Hà Nội phong tỏa phòng công chứng và 1 ngõ ở quận Cầu Giấy

Sau khi phát hiện một ca dương tính SARS-CoV-2 tại quận Cầu Giấy, sáng nay, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã dựng rào chắn, lập các chốt chặn phong toả toàn bộ khu 18-4 ngõ 86 Duy Tân và Phòng công chứng số 3 ở số 6 Duy Tân.

Sáng ngày 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông báo về một ca dương tính SARS-CoV-2 phát hiện tại quận Cầu Giấy. Hiện Bộ Y tế chưa ghi nhận trường hợp này.

Theo CDC Hà Nội, ca bệnh này là nam, 51 tuổi, có địa chỉ tại số 12 khu 18-4 ngõ 86 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là trường hợp này là F1 của ca bệnh 1814 (nữ, sinh năm 1971, giáo viên của Trường THCS Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nơi ở tại 23 Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Hà Nội phong tỏa phòng công chứng và 1 ngõ ở quận Cầu Giấy  1
Đây là điểm thứ 9 và 10 ở Hà Nội bị phong toả vì liên quan các ca nhiễm nCoV. Ảnh: DN

Theo tin tức trên VNE, DN&TT, ngay khi nhận được thông báo, trong sáng nay UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy cùng các đơn vị liên quan dựng rào chắn, lập các chốt chặn phong toả toàn bộ khu 18-4 ngõ 86 Duy Tân và Phòng công chứng số 3 ở số 6 Duy Tân (nơi BN đến và tiếp xúc gần với BN 1814). Cơ quan chức năng địa phương đang thống kê số hộ dân bị ảnh hưởng.

Hà Nội phong tỏa phòng công chứng và 1 ngõ ở quận Cầu Giấy  2
Khu phố ở ngõ 86 Duy Tân bị phong toả sáng nay. Ảnh: FB

Qua điều tra dịch tễ, ngày 27/1, người đàn ông này và vợ có đến Văn phòng công chứng số 3 (số 6 phố Duy Tân) để làm hợp đồng mua nhà từ 8h30 đến 9h40 và tiếp xúc với ca bệnh 1814.

Sau đó, về nhà có tiếp xúc với 2 con. Ngày 1/2, sau khi Trung tâm y tế Cầu Giấy xác định ông này là F1 của BN 1814, nên được cách ly ngay và lấy mẫu bệnh phẩm. Kết quả xét nghiệm từ CDC Hà Nội phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh, trong hôm nay, Hà Nội sẽ ra chỉ thị nâng cao mức độ phòng, chống dịch phù hợp với Hà Nội. Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang, kiểm soát các nhà máy, công sở, tăng cường xét nghiệm, lấy mẫu và trả kết quả nhanh hơn.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục