Danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19: Con gái đính chính thông tin, hé lộ tình hình hiện tại

Sáng ngày 3/1, nhiều phương tiện truyền thông tại Việt Nam đưa tin nữ ca sĩ Lệ Thu đã qua đời vì COVID-19. Ngay lập tức con gái của nữ ca sĩ đã lên tiếng đính chính thông tin.

Sáng ngày 3/1 theo giờ Việt Nam, nhiều nghệ sĩ tại Mỹ đồng loạt thông tin danh ca Lệ Thu đã qua đời tại Mỹ. Trên trang cá nhân, ông bầu Dũng Taylor - chồng ca sĩ Thu Phương đã gửi lời chia buồn đến gia đình danh ca khi nhận tin bà qua đời.

Sau đó lần lượt những nghệ sĩ khác như Quang Dũng, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đều đồng loạt đăng tải những thông tin này.

Danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19: Con gái đính chính thông tin, hé lộ tình hình hiện tại 1

Tuy nhiên qua cuộc trao đổi với truyền thông, con gái danh ca Lệ Thu cho biết bà hiện đã thở lại. Ban đầu danh ca Lệ Thu đã ngừng thở và được bác sĩ thông báo đã qua đời. Tuy nhiên lúc sau bà đã thở lại.

Con gái của danh ca cũng tiết lộ dù thở lại nhưng bà vẫn đang nằm trong phòng chăm sóc đặt biệt và vẫn ở tình trạng nguy kịch.

Trước đó, danh ca Lệ Thu nhập viện điều trị vì mắc Covid-19 tại bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ). Sức khỏe của bà yếu, phải cấp cứu trong phòng ICU của bệnh viện.

Do mắc bệnh lý nền là đường huyết tăng cao nên quá trình điều trị cho danh ca gặp phải nhiều khó khăn, Ngay sau khi thông tin bà nằm viện vì COVID-19, người hâm mộ đều cầu nguyện cho danh ca nhanh chóng bình phục.

Danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19: Con gái đính chính thông tin, hé lộ tình hình hiện tại 2


Danh ca Lệ Thu (sinh năm 1943) tên thật là Bùi Thị Oanh. Bà được xem là một trong những giọng ca nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam, trở thành một ca sĩ quan trọng của các vũ trường lớn ở Sài Gòn trước khi sang Mỹ khoảng năm 1980.

Tiếng hát của danh ca Lệ Thu tuy không gắn với một nhạc sĩ nào, nhưng bà là người trình bày rất thành công nhiều ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa… với hàng loạt ca khúc Hạ trắng, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ...

Năm 2017, danh ca Lệ Thu từng thực hiện đêm nhạc Như là kỷ niệm cùng Tuấn Ngọc tại Việt Nam.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục