Bức thư nối thân thương của học sinh lớp 4 viết gửi mẹ đang chiến đấu ở tâm dịch Chí Linh

Mới đây, chị Nguyễn Thị Huyền, điều dưỡng của Trung tâm Y tế Chí Linh đã bật khóc nức nở khi nhận được bức thư của con gái đang học lớp 4 gửi đến động viên mẹ.

Kể từ thời điểm dịch Covid-19 tái bùng phát trên địa bàn, nữ điều dưỡng Huyền của Trung tâm Y tế Chí Linh đã 7 ngày tham gia tại tâm dịch lớn nhất cả nước. Vì vậy, chị Huyền không giấu nổi sự xúc động khi nhận được lá thư từ con gái.

"Khi nhận được thư con gửi, tôi bật khóc phải độ mươi phút mới có thể định thần. Tôi vừa nhớ lại vừa thương con khi không có mẹ bên cạnh để chăm sóc. Ngày nhận nhiệm vụ tôi chỉ kịp nói với con mẹ đi công tác một tháng", chị Huyền chia sẻ.

Bức thư nối thân thương của học sinh lớp 4 viết gửi mẹ đang chiến đấu ở tâm dịch Chí Linh 1
Với tâm thế khẩn trương cho kịp gửi mẫu về nơi xét nghiệm, chị Huyền và đồng nghiệp nhiều khi làm việc xuyên đêm. Nhiều lúc anh chị em không chịu nổi đành phải nghỉ tạm ở ngay tại điểm lấy mẫu chốc lát rồi về. Ảnh: FB

Trong bức thư của con gái Đoàn Gia Linh (học sinh lớp 4) gửi chị Huyền, có đoạn viết: "Con biết mẹ phải tiếp bệnh nhân Covid-19 suốt đêm, con thương mẹ lắm với lại lúc mẹ gọi cho con, con thấy mẹ không có giường nằm mẹ rất lạnh. Con thương mẹ lắm, con sẽ cố gắng học giởi để mẹ không buồn".

Bức thư nối thân thương của học sinh lớp 4 viết gửi mẹ đang chiến đấu ở tâm dịch Chí Linh 2
Bức thư nối thân thương của học sinh lớp 4 viết gửi mẹ đang chiến đấu ở tâm dịch Chí Linh

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của mình và hàng trăm nhân viên Y tế thuộc TT Y tế Chí Linh, Hải Dương vào những ngày đầu của cuộc chiến chống Covid-19 tại điểm nóng của tâm dịch, chị Huyền cho biết, khi bước vào cuộc chiến, những hậu phương là thành lũy tinh thần quan trọng. Ông bà ngoại đã thay chị chăm sóc 2 cháu. Ngày chị ra trận, mẹ chị chị nhắn nhủ rất giản dị: "Con cố gắng phụng sự tổ quốc, các cháu đã có mẹ lo rồi!".

Bức thư nối thân thương của học sinh lớp 4 viết gửi mẹ đang chiến đấu ở tâm dịch Chí Linh 3
Nữ điều dưỡng Huyền và 2 con nhỏ. Ảnh: FB

Được biết, cả mẹ và 3 chị em gái của nữ điều dưỡng Huyền đều là cán bộ ngành Y. Mẹ chị trước đây cũng từng công tác tại Trung tâm Y tế TP. Chí Linh. "Gia Linh toàn bảo sau này muốn trở thành bác sĩ", chị Huyền nói. Ước mơ của Gia Linh hoàn toàn có cơ sở khi được tiếp lửa bởi những người chiến binh như bà, như mẹ em. Và ngay từ bây giờ ký ức của em về mẹ và những thiên thân áo trắng đã in đậm trong đầu bé rồi!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục