Chi phí sản xuất Xiaomi Mi 11 ngang iPhone 12 mà giá rẻ hơn hơn rất nhiều

Mặc dù có cùng một mức phí sản xuất là 373 USD nhưng Xiaomi Mi 11 lại có giá bán thấp hơn iPhone 12 tới 430 USD.

Nhà phân tích người Trung Quốc – Pan Jiutan cho biết, ước tính giá thành sản xuất của mỗi chiếc Xiaomi Mi 11 và iPhone 12 cùng phiên bản dung lượng 128 GB là tương đương nhau. Tuy nhiên, cụ thể từng linh kiện hay chi phí cho từng khâu sản xuất riêng lẻ không được ông đề cập đến.

Chi phí sản xuất Xiaomi Mi 11 ngang iPhone 12 mà giá rẻ hơn hơn rất nhiều 1

Theo Gizmochina, đây chỉ là chi phí cơ bản bao gồm nguyên vật liệu, nhân công, chi phí hành chính và các dịch vụ của bên thứ ba. Con số này không bao gồm chi phí phát triển phần mềm, thiết kế, quảng cáo và hậu cần.

Giá khởi điểm tại thị trường Trung Quốc của Xiaomi Mi 11 là 3.999 tệ cho bản dung lượng 128 GB. Trong khi đó, iPhone 12 bản cấu hình 128 GB tương đương có giá 6.799 tệ cao hơn Mi 11 là 2.800 tệ ( khoảng 9,9 triệu VNĐ).

Chi phí sản xuất Xiaomi Mi 11 ngang iPhone 12 mà giá rẻ hơn hơn rất nhiều 2

Xiaomi Mi 11 là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị chip xử lý Snapdragon 888 cùa Qualcomm. Máy có hai tuỳ chọn cấu hình 8 GB RAM và bộ nhớ trong 128 GB hay 256 GB, còn phiên bản 12 GB RAM sẽ đi kèm bộ nhớ trong 256 GB. Máy có thiết kế bo cong cả màn hình, kích thước 6,81 inch sử dụng tấm nền AMOLED độ phân giải QHD+ với tốc độ làm tươi 120 Hz. Màn hình này cũng đạt điểm A+ tốt nhất theo trang chuyên đánh giá DisplayMate.

Theo Gsmarena, cộng gộp giá trị của các phiên bản Mi 11 được bán ra, Xiaomi đã có mức doanh thu hơn 1,5 tỷ tệ (230 triệu USD) chỉ trong vòng vài phút. Đây được coi là một kỷ lục của Xiaomi với một model smartphone cao cấp.

Chi phí sản xuất Xiaomi Mi 11 ngang iPhone 12 mà giá rẻ hơn hơn rất nhiều 3

Xiaomi vừa ra mắt Mi 11 ít ngày trước và mới chỉ bán tại thị trường Trung Quốc. Các phiên bản nội địa vẫn chạy giao diện MIUI dựa trên nền tảng Android nhưng không tích hợp các dịch vụ của Google. Trong khi iPhone 12 đã bán ra hơn hai tháng tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Dữ liệu mới nhất theo công ty CounterPoint thống kê, tổng lượng xuất xưởng của iPhone trong quý 4 tăng 21% so với cùng kỳ năm trước do sức hút mạnh mẽ của iPhone 12. Hiện tại, hai mẫu iPhone 12 Pro và Pro Max vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và vẫn đang trong tình trạng khan hàng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Sự kiện

iPhone

Muốn sử dụng mạng 5G, đây là việc người dùng iPhone tại Việt Nam cần làm
Muốn sử dụng mạng 5G, đây là việc người dùng iPhone tại Việt Nam cần làm

Không phải tất cả những ai đang sở hữu iPhone đều có thể được trải nghiệm tốc độ nhanh chóng mặt đến từ mạng di động 5G, thậm chí là cả với dòng iPhone 12 Pro Max nếu chưa tiến hành một công đoạn quan trọng.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục