Tin tức thế giới 24h ngày 5/1: Anh tái phong tỏa toàn quốc, Trump định đi biểu tình

Cập nhật tin tức thế giới 24h mới nhất ngày 5/1/2021: Anh tái phong tỏa toàn quốc, Trump định đi biểu tình, Washington triển hai vệ binh đối phó biểu tình...

Dược sĩ Mỹ phá hoại vắc xin Covid-19 vì sợ chúng làm biến đổi DNA người

Được sĩ Steven Brandenburg bị bắt hồi tuần trước khi cố tình bỏ 57 lọ vắc xin Covid-19 của Moderna ra khỏi tủ lạnh khiến chúng bị hỏng. Số vắc xin này đủ tiêm cho hơn 500 người. Theo tài liệu từ tòa án, Brandenburg phá hủy lô vắc xin này vì tin rằng "thế giới đang sụp đổ" và vắc xin Covid-19 có thể thay đổi DNA người.

Tin tức thế giới 24h ngày 5/1: Anh tái phong tỏa toàn quốc, Trump định đi biểu tình 1

Brandenburg tại sở cảnh sát. Ảnh: AP

Quan chức bầu cử Georgia vạch mặt Trump

Tại cuộc họp báo ngày 4/1, giám đốc hệ thống bầu cử tại Georgia Gabriel Sterling đã bác những cáo buộc gian lận bầu cử của Tổng thống Trump tại bang này. Ông Sterling khẳng định mọi phiếu bầu của bang đều đã được kiểm đếm, những cáo buộc của Trump chỉ đang khiến niềm tin của người dân Georgia vào hệ thống bầu cử bị suy yếu.

Trump định tham gia biểu tình

Các nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Trump dự định sẽ cùng tham gia biểu tình tại công viên Ellipse, phía nam Nhà Trắng vào sáng 6/1 để phản đối quốc hội Mỹ xác nhận kết quả bỏ phiếu đại cử tri đoàn. Trước đó, Trump viết trên Twitter hôm 3/1: "Tôi sẽ ở đó. Ngày lịch sử".

Tin tức thế giới 24h ngày 5/1: Anh tái phong tỏa toàn quốc, Trump định đi biểu tình 2

Sân khấu dựng lên tại công viên Ellipse chuẩn bị cho cuộc biểu tình ngày mai. Ảnh: AP

Washington triển khai vệ binh đối phó biểu tình

Phát ngôn viên lực lượng Vệ binh Quốc gia tại thủ đô Washington cho biết hơn 300 binh sĩ sẽ được triển khai để sẵn sàng đối phó với biểu tình. Họ không mang vũ khí và chỉ hỗ trợ cho các lực lượng hành pháp địa phương. Theo dự kiến, ngày mai sẽ diễn ra một cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump và phản đối cuộc bầu cử tổng thống. Cuộc biểu tình lần này được dự kiến có "số lượng kỷ lục".

Anh tái phong tỏa toàn quốc

Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã ban lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà, đóng cửa trường học để kiểm soát Covid-19 chủng mới. Thông báo này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Anh triển khai tiêm vắc xin Covid-19. Theo lệnh phong tỏa mới, toàn bộ cửa hàng không thiết yếu và cơ sở tiếp đón khác sẽ tiếp tục đóng cửa. Trường tiểu học và trung học sẽ đóng cửa từ hôm nay, chỉ tiếp nhận học sinh dễ tổn thương hoặc con của những lao động thiết yếu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục