Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 5/2: Tiếp tục tăng mạnh

Giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 5/2: Trong khi giá dầu trên thế giới đột ngột tăng mạnh thì trong nước vẫn giữ mức tăng nhẹ ở lần điều chỉnh trước.

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới: Trong phiên giao dịch sáng ngày 5/2, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 56,42 USD/thùng, tăng 0,35 USD/thùng trong phiên. So với cùng thời điểm ngày 4/2, giá dầu WTI đã tăng 0,63 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 59,23 USD/thùng, tăng 0,39 USD/thùng trong phiên.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 5/2: Tiếp tục tăng mạnh 1
Ảnh minh hoạ

Có thể thấy, giá xăng dầu mới nhất hôm nay tiếp đà tăng mạnh khi thị trường nhận nhiều thôn tin tích cực ở 2 phía cung và cầu.

Cụ thể, sau cuộc họp ngày 3/2, theo kế hoạch, OPEC+ tiếp tục cắt giảm sản lượng 7,125 triệu thùng/ngày trong tháng 2/2021 và 7,05 triệu thùng/ngày trong tháng 3/2021. Hơn nữa, Saudi Arabia cũng cam kết tự nguyện cặt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày trong tháng 2 và 3/2021 để duy trì sự cân bằng trên thị trường.

Có thể thấy, việc OPEC+ tiếp tục duy trì chính sách cắt giảm sản lượng là động thái tích cực khiến các nhà sản xuất đang lạc quan với kế hoạch cắt giảm nguồn cùng và cũng giảm bớt lượng dầu tồn kho.

Đặc biệt, những thông tin về dầu thô Mỹ đang giảm mạnh xuống mức thấp nhất cũng giúp xăng dầu hôm nay vững đà tăng mạnh.

Ngoài ra, giá dầu hôm nay còn được thúc đẩy mạnh bởi những dự báo lạc quan về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu trong đó có dầu thô ở mùa đông sắp tới.

Cùng với đó, thị trường chứng khoán có những thông tin khiến tâm lý giới đầu tư trở lên hưng phấn cũng tạo điều kiện cho giá dầu hôm nay tăng mạnh.

Giá xăng dầu hôm nay trong nước: Tại kỳ điều chỉnh mới nhất ngày 26/1 của Liên Bộ Công thương - Tài Chính đã điều chỉnh giá xăng dầu tăng lần thứ 4 liên tiếp. 

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 5/2: Tiếp tục tăng mạnh 2
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, giá xăng dầu sau khi điều chỉnh đã được niêm yết trên thị trường với mức giá như sau: 

Giá xăng E5 RON 92 có giá tối đa là 16.309 đồng/lít; 

Giá xăng RON 95 có giá tối đa là 17.270 đồng/lít; 

Giá dầu diesel có giá tối đa là 13.042 đồng/lít; 

Giá dầu hỏa có giá tối đa là 11.908 đồng/lít; 

Giá dầu mazut không cao hơn 12.622 đồng/kg.​​​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục