Đồng Bitcoin bất ngờ tăng phi mã, giá trị vốn hóa lên 733,8 tỷ USD

Chỉ 1 ngày sau khi vượt mốc 38.000 USD/đồng, giá đồng Bitcoin đã tăng phi mã, xuyên thủng ngưỡng 39.000 USD/đồng.

Theo Coindesk, ngày 6/3 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đã tăng phi mã từ mức hơn 37.000 USD/đồng lên vượt ngưỡng 39.000 USD/đồng.

Hiện, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới được giao dịch quanh ngưỡng 39.310 USD/đồng, tăng 5,42% so với một ngày trước đó, mức này tiệm cận với thời điểm đạt cao nhất 39.874 USD/đồng.

Trong vòng 1 tuần qua, giá Bitcoin đã leo dốc hơn 17%. So với ngày 1/1, đồng tiền mã hóa này tăng giá trị tới 33%, nâng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lên 733,8 tỷ USD.

Đồng Bitcoin bất ngờ tăng phi mã, giá trị vốn hóa lên 733,8 tỷ USD 1
Giá Bitcoin bất ngờ tăng phi mã, giá trị vốn hóa lên 733,8 tỷ USD

Nhận định về đà tăng của Bitcoin sau những báo cáo việc làm đáng thất vọng ở Mỹ, chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (Mỹ) cho biết: "Chúng cho thấy sẽ có nhiều kích thích hơn nữa, giúp các tài sản như Bitcoin hưởng lợi". Theo ông Moya, đợt leo dốc của đồng USD vốn cản trở Bitcoin tăng giá dường như đã đi đến hồi kết.

Đồng Bitcoin bất ngờ tăng phi mã, giá trị vốn hóa lên 733,8 tỷ USD 2
Hôm 29/1, giá đồng tiền mã hóa này tăng dựng đứng từ ngưỡng hơn 32.000 USD lên 37.000 USD/đồng sau khi ông chủ Tesla đổi dòng tự mô tả trên Twitter thành "#Bitcoin".

"Giá đồng tiền này sẽ vẫn ổn định và cuối cùng tăng cao hơn nữa, miễn sao Bitcoin ngày càng được chấp nhận và không đánh mất trợ lực từ các nhà đầu tư tổ chức", chuyên gia Moya khẳng định.

Vị chuyên gia này cũng dự đoán sau khi xuyên thủng ngưỡng 39.000 USD/đồng, các giao dịch chạy theo xu hướng giá sẽ giúp đồng Bitcoin đạt mức giá ổn định 40.000 USD/đồng.

Ngoài ra, theo ông Moya, những động thái ủng hộ của ông chủ Tesla Alon Musk là lời nhắc nhở về nguồn sức mạnh to lớn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ đằng sau đồng tiền này.​

Đồng Bitcoin bất ngờ tăng phi mã, giá trị vốn hóa lên 733,8 tỷ USD 3
Ngày 1/2, Musk tiếp tục khẳng định "Bitcoin là một khoản đầu tư tốt" ở thời điểm hiện tại.

Trước đó, các chuyên gia của UBS Global Wealth Management cho biết, giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa có thể tiếp tục tăng trong tương lai gần, nhưng về lâu dài sẽ đối mặt nguy cơ sụp đổ.

"Chúng tôi cho rằng không gì có thể ngăn chặn giá một loại tiền mã hóa (như Bitcoin) rơi xuống mức 0 khi một phiên bản được thiết kế tốt hơn xuất hiện, hoặc cơ quan quản lý thông qua các quy định mới khiến các nhà đầu tư lo ngại", Bloomberg dẫn báo cáo của nhóm chuyên gia UBS.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục