Chủ nhà trọ tốt bụng có hành động ấm lòng ngày cận Tết khiến dân mạng thả tim rần rần

Trong những ngày cuối năm ai cũng hối hả lo sắm Tết thì một chủ nhà trọ đã khiến dân tình thả tim rần rần về hành động cực dễ thương và ấm áp mà bác đã dành cho những khách thuê trọ nhà mình!

Mới đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ câu chuyện tình người ấm áp những ngày cuối năm của cô chú chủ nhà khiến tất cả đều cảm thấy ấm lòng.

Chủ nhà trọ tốt bụng có hành động ấm lòng ngày cận Tết khiến dân mạng thả tim rần rần 1
Chủ trọ lên danh sách mời các phòng đến dự bữa cơm tất niên, ghi rõ phòng nào, thuê từ lúc nào, ai đang thuê và có ghi chú đồng ý đến dự hay không. Chính sự tỉ mỉ, chu đáo cho thấy ông chủ rất yêu quý và tôn trọng các khách trọ của mình. Ảnh: FB

Theo chủ nhân bài viết, nhân dịp cuối năm, một chủ trọ đã tổ chức tiệc tất niên, mời tất cả thành viên các phòng đến tham dự một bữa ăn đầm ấm xem như tạm biệt năm cũ, hân hoan trước thềm năm mới, chưa hết, chủ nhà trọ lại còn hào phóng lì xì thêm mỗi người 300 nghìn đồng nữa!

"Đọc nhiều câu chuyện của các bạn trên group chia sẻ, cũng chưa bao giờ viết lên câu chuyện của mình. Sẵn dịp này, mình muốn chia sẻ về chú chủ nhà siêu dễ thương tại nơi đang trọ.

Ở trọ trên đất Sài Gòn hơn 10 năm nay, sau bao lần chuyển trọ thì cũng gắn liền với chỗ trọ này. Đã và đang gắn bó với nơi đây hơn 5 năm. Bác chủ nhà rất dễ thương, hiền, cộng thêm chú bảo vệ luôn nhiệt tình.

Chủ nhà trọ tốt bụng có hành động ấm lòng ngày cận Tết khiến dân mạng thả tim rần rần 2
Danh sách quà Tết cũng được ghi một cách rõ ràng bằng các số phòng, thời gian thuê, số lượng người ở và mức tiền làm quà Tết. Ảnh: FB

Có những ngày đi làm về tối hoặc gần Tết mà chỉ còn một mình ở phòng trọ. Sáng sớm đi làm, chú gọi vào bảo tối nay về sớm ăn cơm với cô chú, có một mình, khỏi mất công nấu.

Những ngày về quê vô, xe khách dừng ở đầu đường. Gọi điện cho chú "Con tới đầu đường, chú ra chở con vào với ạ". 5 phút sau chú có mặt để chở một đứa ở trọ như mình.

Hôm qua về trả tiền trọ tháng, chú bảo ngày mai 26 âm, mời con dự tất niên với các anh chị và chú. Chú lì xì 300.000 ăn Tết. Thấy ấm lòng!

Thành thật mà nói, những đứa sinh viên đi học, ra trường đi làm xa xứ như mình, tìm được một chỗ trọ, một người chủ dễ thương, vui vẻ và quan tâm thật ấm lòng", chủ nhân bài viết chia sẻ.

Chủ nhà trọ tốt bụng có hành động ấm lòng ngày cận Tết khiến dân mạng thả tim rần rần 3
Được biết, câu chuyện ấm lòng nói trên diễn ra tại một khu trọ bình dân ở tỉnh không bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Ảnh minh hoạ

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện ấm lòng trên đã được dân mạng nhiệt tình thả tim và hỏi địa chỉ để mong được thuê phòng của cô chú. Với sinh viên đi học xa nhà, hay những công nhân, lao động nghèo, tìm được một xóm trọ ấm nghĩa, ấm tình như những câu chuyện kể trên thật đáng quý biết bao nhiêu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục