Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa kèm mảnh giấy: 'Con là một người mẹ tội lỗi'

Người dân tại khu vực chùa Khánh Long tại xã La Sơn, huyện Bình Lục, Hà Nam bỗng phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ lại kèm theo mảnh giấy với lời nhắn gửi các sư thầy trong chùa.

Theo Pháp luật & Bạn đọc, khoảng 11h45 trưa ngày 7/1, người dân trong khi di chuyển qua khu vực chùa Khánh Long tại xã La Sơn, huyện Bình Lục, Hà Nam bất ngờ phát hiện tiếng khóc của trẻ nhỏ ở khu vực cổng chùa.

Khi đến kiểm tra, người dân phát hiện ra trong giỏ có một bé trai mới sinh được ít ngày và để ở gần cổng chùa Khánh Long trong thời tiết rét căm căm.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa kèm mảnh giấy: 'Con là một người mẹ tội lỗi'  1

Trong làn có một vài bộ quần áo của trẻ nhỏ và một lá thư tay. Người mẹ đã gửi lại cho nhà chùa với nội dung:

"Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình. Con biết bỏ lại con mình là một tội lỗi không thể tha thứ nhưng thầy ơi con không còn cách nào khác.

Con không thể nuôi được con mình vì con cũng không biết bố của con mình là ai. Con xin thầy thương lấy đứa bé này. Con con xin nương nhờ cửa phật… và trở thành người tốt, không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khánh quê người… xin lỗi con trai của mẹ, thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên đời thầy nhé”.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân cùng tăng ni trong chùa đã đưa cháu bé vào trong để ủ ấm và báo cáo sự việc lên chính quyền xã La Sơn.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa kèm mảnh giấy: 'Con là một người mẹ tội lỗi'  2

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết chính quyền địa phương đang phát đi thông báo tìm kiếm người thân cho một bé trai mới sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Bé trai nặng khoảng 3,6 kg, sức khỏe bình thường. Hiện chính quyền xã đã bàn giao cháu bé cho tăng ni chùa Khánh Long chăm sóc.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa kèm mảnh giấy: 'Con là một người mẹ tội lỗi'  3

Theo quy định, chúng tôi sẽ bàn giao cháu bé cho chùa chăm sóc, nuôi dưỡng. Sau 15 ngày, nếu không có cá nhân nào là người thân của cháu đến nhận, chúng tôi sẽ làm các thủ tục cho nhận cháu nếu người nào thiện tâm có nhu cầu”, ông Tuấn cho biết.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục