Cách trang trí cây quất ngày Tết để đón trọn tài lộc

Nếu hoa đào là biểu tượng của mùa xuân thì cây quất theo quan niệm là loại cây mang lại sung túc, tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu một số cách trang trí quất Tết đơn giản mà lại hút tài lộc dưới đây nhé.

Ý nghĩa của cây quất ngày Tết

Theo văn hóa của nhiều nước phương Đông có ngày Tết Nguyên đán cổ truyền thì từ “quất” theo âm Hán phát âm gần giống từ “cát” trong “cát tường”. Vì vậy, mọi người coi cây quất có ý nghĩa gặp niều may mắn, phước lành.

Thêm vào đó, cây quất có trái vàng, trái xanh, lộc lá xum xuê chính là biểu tượng của sự sung túc, phúc lộc dồi dào. Vào ngày Tết, màu vàng, màu đỏ  chính là những sắc màu của sự may mắn. Chính vì lẽ đó mà từ bao đời nay, các gia đình, doanh nghiệp người Việt trọn trưng quất vào dịp Tết Nguyên đán.

Cách trang trí cây quất ngày Tết

Tương tự như hoa đào, chúng ta có rất nhiều cách để trang trí cho cây quất trưng ngày Tết cổ truyền.

Cách đầu tiên là dùng bao lì xì treo lên cây. Những phong bao lì xì đỏ tượng trưng cho may mắn, điểm tô cho cây quất hút tài lộc chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ một năm mới bình an, thịnh vượng. Bạn có thể bỏ tiền lì xì vào phong bao để khi có trẻ nhỏ đến chúc Tết thì cho các bé “hái lộc”.

Cách trang trí cây quất ngày Tết để đón trọn tài lộc 1
Cây quất được trang trí bằng phong bao lì xì. Ảnh: Internet

Cách tiếp theo là dùng các phụ kiện để trang trí cho cây. Những ngày này, thị trường đồ trang trí Tết rất nhộn nhịp. Vài chiếc đèn lồng nhỏ xinh, câu đối đỏ, đồng xu phú quý, tràng pháo, dây kim tuyến… đều là những đồ trang trí Tết rất hợp khi gắn lên cây quất.

Cách trang trí cây quất ngày Tết để đón trọn tài lộc 2
Cách trang trí cây quất ngày Tết để đón trọn tài lộc 3
Hoặc được gắn phụ kiện rất xinh. Ảnh: Internet

Cách thứ ba là dùng đèn nháy. Đây có lẽ là cách trang trí đào, quất rất phổ biến. Bạn chỉ cần quấn dây đèn quanh cây quất là đã có một sản phẩm chơi Tết vừa lung linh, vừa hút tài lộc rồi.

Cách trang trí cây quất ngày Tết để đón trọn tài lộc 4
Bạn chỉ cần quấn vài vòng đèn nháy quanh cây quất là cây của bạn đã lung linh mỗi tối rồi. Ảnh: Internet

Ngoài ra, bạn có thể mua những cây quất bonsai, quất thế về trưng trong dịp Tết này. Đây là những cây đã được nghệ nhân tạo dáng sẵn, mang tính nghệ thuật mà bạn không cần trang trí nhiều vẫn rất đẹp.

Cách trang trí cây quất ngày Tết để đón trọn tài lộc 5
Một cây quất bonsai không cần gắn phụ kiện cũng đã rất đẹp để đón Tết. Ảnh: Internet
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục