Cần Thơ trở thành địa phương đầu tiên cho học sinh hoãn học sau Tết Nguyên đán 2021

Cần Thơ đã ra quyết định cho học sinh học online, trẻ mầm non được nghỉ sau Tết Nguyên đán 2021.

Mới đây, Sở GD&ĐT Cần Thơ đã có công văn khẩn phát đi các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc và trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận, huyện, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, nội dung đáng chú ý nhất chính là các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán. Các trường phổ thông tiếp tục rà soát, chuẩn bị điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán, sở yêu cầu ngành giáo dục thực hiện nghiêm thông điệp 5K (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách, khai báo y tế).

Cần Thơ trở thành địa phương đầu tiên cho học sinh hoãn học sau Tết Nguyên đán 2021 1
Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và học sinh, cha mẹ học sinh hạn chế việc đi lại trong dịp Tết.

Cùng với đó, người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo việc phân công lực lượng trực trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đảm bảo thông tin liên lạc với sở GD&ĐT, các đơn vị quản lý trực tiếp và cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương.

Trước đó, cũng có nhiều trường đại học đã quyết định chuyển sang dạy học trực tuyến sau Tết, thay vì học tập trung như thông báo trước đó như Trường ĐH Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM), trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), Học viện Ngân hàng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục