Tin mới

Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết

Thứ tư, 10/02/2021, 08:06 (GMT+7)

Với món giò hoa ngũ sắc đầy đủ hương vị của heo, gà, các loại rau củ và vị bùi bùi của trứng muối, mâm cỗ ngày Tết Nguyên đán của gia đình bạn sẽ trọn vẹn hơn.

Giò là một món ăn truyền thống rất phổ biến trong mâm cơm của người Việt. Và nếu bạn đã chán những món giò lụa, giò bò thường ngày thì bạn có thể đổi bữa cho gia đình với món món giò hoa ngũ sắc để cho mâm cỗ ngày Tết thêm thi vị.

Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết
Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết

Để làm món giò hoa bạn cần chuẩn bị: 250g giò sống, 3 cái mộc nhĩ to, 1/2 củ cà rốt, 2 quả đậu cove, 3 quả trứng gà, 1/2 thìa cafe bột năng, vài giọt dầu màu điều, tiêu hạt rang xay, 1 khúc lạp xưởng dài 15cm. Lá chuối và dây để gói giò.

Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết
Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết

Tiến hành làm giò hoa ngũ sắc:

Bước 1: Đập và tách lòng đỏ, lòng trắng trứng để riêng. Hòa bột năng với chút xíu nước rồi cho vào bát lòng đỏ cùng vài giọt dầu màu điều, đánh tan rồi bắc chảo lên tráng mỏng. Lòng trắng trứng đánh tan rồi tráng chín.

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nước sôi cho nở rồi rửa sạch, vắt khô, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Lạp xưởng luộc chín tới. Lá chuối hơ qua lửa để lá có độ dai, gói không bị rách.

Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết
Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết

Bước 3: Chia giò sống làm 2 phần bằng nhau, 1 phần để nguyên, 1 phần đem trộn với cà rốt, mộc nhĩ và tiêu.

Bước 4: Trải một tấm nilon, cho phần giò nguyên chất (không trộn) vào giữa, dùng thìa dàn đều rồi cho miếng lòng trắng trứng lên trên, kế đến là phần giò trộn rau củ, đặt lạp xưởng vào giữa, đậu cô ve 2 bên rồi cuộn lại.

Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết
Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết

Bước 5: Túm 2 đầu và lăn lăn cho khúc giò tròn đều.

Bước 6: Đặt miếng lòng đỏ trứng bên trên lá chuối, bóc nilon và cho khúc giò vào, cuộn trứng lại rồi cuộn lá chuối bên ngoài, gói như gói bánh tét.

Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết
Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết

Bước 7: Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi nước rồi cho giò vào hấp khoảng 45 phút là giò chín. Lấy món giò hoa ra để nguội rồi cắt và xếp lên đĩa và thưởng thức.

Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết
Hội gái đảm hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cúng mâm cỗ ngày Tết
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news