Ngày đầu tiên nghỉ Tết, 17 người tử vong vì tai nạn giao thông

Trong ngày 29 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn quốc đã có 17 người tử vong và 14 người bị thương vì tai nạn giao thông.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông ( Bộ Công an), theo số liệu thống kê từ 14h ngày 9/2 đến 14h ngày 10/2, cả nước xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông khiến 17 người tử vong, bị thương 14 người .

Có thể thấy, trong ngày đầu tiên nghỉ Tết Nguyên đán 2021,  tất cả các vụ tai nạn giao thông xảy ra so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 thì số vụ tai nạn giao thông giảm 2 vụ, giảm 6 người chết, giảm 1 người bị thương.

Đại diện Cục CSGT cho biết, các vụ tai nạn đều xảy ra ở đường bộ. Đường sắt và đường thuỷ năm nay không xảy ra vụ tai nạn. Riêng tại Đắk Lắk, vụ va chạm giữa 2 xe máy trên tỉnh lộ 9 đoạn qua xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk đã khiến 2 người tử vong tại chỗ.

Ngày đầu tiên nghỉ Tết, 17 người tử vong vì tai nạn giao thông 1
Ngày đầu nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu, cả nước đã xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông khiến 17 người tử vong. Ảnh minh họa

Cũng theo báo cáo của Cục CSGT, ngày 10/2 (tức ngày 29 Tết Nguyên đán Tân Sửu) công an đã lập biên bản hơn 3.200 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; xử phạt tổng số tiền 4,8 tỷ đồng; tạm giữ 27 ôtô, 643 xe máy; tước 438 giấy phép lái xe. Đáng chú ý, đã có 230 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cơ quan này nhận được 3 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng để phản ánh về tăng giá vé, trả lại vé trong ngày 29 Tết.

Thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch CIVID-19, lực lượng CSGT cũng đã gắn liền tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm với công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, phối hợp có hiệu quả với các lực lượng khác để đưa, đón người dân về quê, du xuân an toàn.

Ngoài ra, đại diện  lãnh đạo Cục CSGT cũng cho biết, hầu hết các vụ tai nạn giao thông đều xuất phát từ nguyên nhân như vi phạm nồng độ cồn, mà túy, và các hành vi thường xuyên xảy ra trong dịp Tết như chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách...

Được biết, năm 2020, cả nước xảy ra 8.177 vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 6.575 người chết, 4.354 người bị thương. Lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý 4 triệu trường hợp vi phạm an toàn giao thông, tước hơn 300.000 giấy phép lái xe.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục