Apple bất ngờ dừng sản xuất iPhone 12 mini?

iPhone 12 mini bị cắt giảm số lượng sản xuất 11 triệu chiếc và tới quý II/2021 có thể bị dừng hoàn toàn.

Theo JP Morgan, thay vì sản xuất iPhone 12 mini thì Apple đang chuyển dần sang tăng sản lượng iPhone 12 Pro để đáp ứng đúng nhu cầu thị trường. Nhà phân tích William Yang thậm chí còn cho rằng có thể trong năm nay Apple sẽ dừng hẳn sản xuất iPhone 12 mini.

Apple bất ngờ dừng sản xuất iPhone 12 mini? 1

Theo đó, một số kế hoạch về việc sản xuất iPhone 12 hiện tại và iPhone 13 sắp tới đã được Apple thay đổi. Cụ thể, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro sẽ được Apple sản xuất nhiều hơn, thậm chí iPhone 11 thế hệ trước cũng nằm trong dự định tái sản xuất.

Nhà phân tích William Yang cho biết, Apple sẽ tăng lượng sản xuất iPhone 12 Pro Max lên thêm lên 1 triệu chiếc và thêm 2 triệu chiếc cho iPhone 12 Pro, trong khi đó, iPhone 11 cũng được tăng thêm 8 triệu chiếc.

Ngoài ra, nhà phân tích cũng cho rằng, do sản lượng thấp nên iPhone 12 mini sẽ bị cắt giảm 11 triệu chiếc và có thể sang quý II/2021 sẽ được dừng sản xuất hoàn toàn.

Apple bất ngờ dừng sản xuất iPhone 12 mini? 2

Bên cạnh đó, iPhone 12 cũng gây ngạc nhiên cho giới chuyên gia bởi sản lượng tiêu thụ thấp. Mặc dù, iPhone 12 và iPhone 12 Pro không khác biệt nhiều về tính năng và thậm chí iPhone 12 rẻ hơn phiên bản iPhone 12 Pro 200 USD, nhưng vì doanh số bán ra thấp nên Apple cũng cắt giảm sản lượng của iPhone 12 xuống 9 triệu chiếc.

Trong bài viết của mình, William Yang cũng tiết lộ rằng iPhone SE 3 sẽ được Apple ra mắt trong nửa đầu năm 2022. Anh khẳng định iPhone SE thế hệ tiếp theo vẫn thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế phiên bản tiền nhiệm nhưng sẽ được nâng cấp về bộ vi xử lý. Ngoài ra, trong năm 2022 có thể hãng sẽ giới thiệu thêm một phiên bản giá rẻ khác của iPhone 11.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục