Tin mới

Chọn tuổi xông đất 2021: Gia chủ tuổi Mùi cần kiêng kỵ con giáp nào đến xông nhà?

Thứ năm, 11/02/2021 07:00

Năm mới Tân Sửu 2021 đang chuẩn bị cập kề. Vào đầu năm mới, gia chủ tuổi Mùi cần chọn tuổi xông đất tránh những con giáp nào để không bị xui xẻo, vận xấu đeo bám cả năm?

Xông đất, xông nhà đầu năm mới là phong tục lâu đời của người dân Việt Nam. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, theo quan niệm, đó là thời khắc đánh dấu vận mệnh mới của gia chủ.

Nếu bạn tìm được người xông nhà hợp tuổi và mệnh của mình thì mọi chuyện trăm năm sẽ tốt lành, gia đình làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc. Ngược lại nếu người xông đất khắc tuổi với gia chủ thì cả năm đó sẽ gặp xui xẻo, không được may mắn.

Hầu hết tục xông đất ở các nơi đều khá giống nhau. Người đi xông đất sẽ cầm theo những phong bao lì xì để đến mừng tuổi cho gia đình gia chủ, chúc tết và ngồi chơi trò chuyện. Về phía gia đình, họ sẽ tiếp đón nhiệt tình và lì xì chúc mừng năm mới cho người xông đất. Tục xông đất đầu năm thể hiện được ước mong, nguyện vọng về những điều tốt lành, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Chọn tuổi xông đất 2021: Gia chủ tuổi Mùi cần kiêng kỵ con giáp nào đến xông nhà? 1

Khi xông nhà xông đất có một số kiêng kỵ cụ thể như sau:

  • Phụ nữ kiêng xông đất (tính âm)
  • Vợ chồng đến nhà thì chồng nên xông đất trước
  • Khách có tuổi xung khắc với gia chủ không nên vào nhà xông đất
  • Có người thân mới qua đời kiêng kỵ xông đất nhà người khác

Ngoài ra, đối với từng con giáp sẽ có những tuổi xông đất kiêng kỵ. Do đó, gia chủ cần lưu ý đến việc tránh chọn những con giáp, Ngũ hành, Thiên can, Địa chi xung khắc với tuổi của chủ nhà để tránh dông, xui xẻo cả năm.

Chọn tuổi xông đất 2021: Gia chủ tuổi Mùi cần kiêng kỵ con giáp nào đến xông nhà?

Chọn tuổi xông đất 2021: Gia chủ tuổi Mùi cần kiêng kỵ con giáp nào đến xông nhà? 2

Dưới đây là danh sách những con giáp cần kiêng kỵ đến xông nhà cho gia chủ tuổi Mùi theo từng năm: