Tin mới

Những câu đối Tết 5 chữ hay và thú vị nhất làm status, gửi tặng bạn bè, người thân dịp Tết Tân Sửu 2021

Thứ năm, 11/02/2021 14:29

Những câu đối Tết 5 chữ này vừa có thể làm thư pháp treo trong nhà, vừa có thể làm status, lời chúc gửi tới bạn bè và người thân nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Câu đối là loại hình văn học thuộc thể loại văn biền ngẫu, được chia thành hai vế đối thể hiện tình cảm, tâm tư và suy nghĩ của tác giả.

Những câu đối Tết 5 chữ hay và thú vị nhất làm status, gửi tặng bạn bè, người thân dịp Tết Tân Sửu 2021 1

Theo nhiều tài liệu, nguồn gốc của câu đối là từ thời nhà Chu của Trung Quốc. Câu đối được lập ra với mục đích xua đuổi ma quỷ, tà ma, loại bỏ xui xẻo và cầu mong những điều may mắn đến với gia đình.

Với nguồn gốc đó, ngày nay chơi câu đố trở thành một nét đẹp văn hóa, một món ăn tinh thần không thể thiếu được trong ngày Tết. Treo câu đối Tết không chỉ giúp không khí ngôi nhà thêm ấm cúng, tưng bừng rộn ràng mà còn giúp xua đuổi tà ma, tránh xa những điều xấu, gặp nhiều chuyện tốt và rước tài lộc về nhà.

Bên cạnh đó, lời lẽ linh hoạt của câu đối cũng phù hợp để làm status trên mạng xã hội hay trở thành lời chúc gửi bạn bè, người thân trong dịp Tết Nguyên đán. Dưới đây là các câu đối 5 chữ hay và thú vị nhất để bạn tham khảo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Những câu đối Tết 5 chữ hay và thú vị nhất làm status, gửi tặng bạn bè, người thân dịp Tết Tân Sửu 2021 2

1. Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài

2. Minh niên tăng vạn lộc – Xuân nhật tập thiên tường.

3. Xuân an khang thịnh vượng – Niên phúc thọ miên trường

4. Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý

5. Phúc lai miên thế trạch – Lộc mãn trấn gia thanh

6. Năm mới thừa phúc lành - Tết đẹp mãi trường xuân