Tin mới

Tết nhà thừa hoa quả, hãy làm ngay kẹo dẻo nước trái cây siêu dễ tại nhà

Thứ năm, 11/02/2021, 10:46 (GMT+7)

Tết năm nay, bạn có thể thử tự làm kẹo dẻo trái cây bổ sung vitamin cho bé, lại không lo độc hại, hóa chất.

Vào ngày Tết, các gia đình mua sắm mâm ngũ quả đầy đặn để cúng giao thừa. Sau đó, trái cây được tặng, được biếu cũng khá lớn khiến nhiều người ăn không hết. Vậy tại sao không thử ngay món kẹo dẻo nước trái cây thơm ngon vừa được các bé yêu thích, vừa bổ sung vitamin cho con suốt ngày Tết?

Vị dai dai, dẻo dẻo của kẹo không chỉ khiến trẻ nhỏ đam mê mà các ông bố, bà mẹ cũng sẽ vô cùng yêu thích. Bây giờ, mẹ có thể yên tâm cho bé thưởng thức mà không phải lo lắng màu thực phẩm, hương liệu có thể gây ảnh hưởng sức khỏe đến bé nhà mình.

Nguyên liệu

25g gelatin (dạng bột hoặc dạng lá)

70ml nước

100g đường

80ml nước cam ép (thích hương vị nào thì thay bằng nước ép đó)

Khuôn kẹo

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Tự làm kẹo dẻo ở nhà không chỉ yên tâm về chất lượng mà bạn còn có thể tự tạo ra bất kì hương vị nào mà mình yêu thích như vị trái cây, cà phê, bạc hà, trà xanh...

Cách làm kẹo dẻo

Bước 1: Cho gelatin vào 1 cái chén, đổ vào 70ml nước rồi khuấy đều cho gelatin hòa tan trong nước. Nếu dùng gelatin dạng lá thì bạn hãy cắt nhỏ ra để gelatin ngấm nước nhanh hơn. Ngâm gelatin 15-20 phút cho nở mềm.

Bước 2: Để nấu nước trái cây, bạn cần đổ 80ml nước ép vào nồi cùng 110g đường, đun với lửa to và khuấy đều cho đường hòa tan. Sau đó, hạ lửa nhỏ và đun riu riu 10-15 phút.

Sau đó, bạn cho gelatin đã nở mềm (cần kiểm tra chắc chắn công đoạn này) thì cho vào nồi nước trái cây, cho cả phần nước ngâm gelatin vào nồi. Khuấy đều cho gelatin hòa tan với nước ép rồi đun thêm 2-3 phút nữa, sau đó tắt bếp.

Bước 3: Khi kẹo còn ấm thì đổ kẹo vào khuôn, khi kẹo đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng để kẹo đông hẳn. Khi kẹo đã đông hoàn toàn thì lấy kẹo ra khỏi khuôn. 

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Bước 4: Sau khi lấy kẹo, bạn nhúng dao vào nước nóng để chống dính khi cắt kẹo vì kẹo lúc này rất dính. Cắt kẹo thành từng viên nhỏ vừa ăn, lăn qua một lớp đường để chống dính và phơi trên giá cho đường khô lại, dính chắc vào kẹo. Công đoạn này mất từ 1 – 2 ngày. Nhớ lưu ý khi lăn kẹo phải khô ráo nếu không đường sẽ vón cục. Thêm vào đó, sau khi lăn kẹo qua đường, bạn nên phơi chỗ thoáng mát, tránh nhiệt độ cao làm đường tan chảy.

Sau khi làm xong, bạn để kẹo trong lọ hoặc túi kín, đặt trong tủ lạnh, nên sử dụng hết kẹo trong vòng 5-7 ngày, nếu kẹo có bọc đường sẽ để được trong vài tuần.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Ẩm thực bánh Kẹo