Tin mới

Trường THPT đầu tiên ở TP.HCM cho học sinh tạm hoãn đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Thứ năm, 11/02/2021 08:23

Ngay sau kì nghỉ Tết nguyên đán, học sinh tại trường THCS - THPT Trí Đức sẽ triển khai hình thức học trực tuyến vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Mới đây, Ban giám hiệu trường THCS và THPT Trí Đức vừa phát thông báo khẩn về việc thay đổi hình thức dạy học sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vì diễn biến phức tạp của Covid-19 tại TP.HCM.

Theo đó, toàn bộ học sinh của trường sẽ chuyển hình thức học tập trực tiếp thành học online tại nhà trong ba ngày 18, 19 và 20/2/2021 (Nhằm mùng 7, 8, 9 Tết).

Trường THPT đầu tiên ở TP.HCM cho học sinh tạm hoãn đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 1
Trường THCS - THPT Trí Đức sẽ triển khai dạy học trực tuyến sau kì nghỉ Tết. Ảnh: Internet

Dựa vào tình hình diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể về thời gian quay trở lại trường của học sinh sau dịp Tết Ngyên đán.

Còn trước đó, theo VnExpress và Thanh Niên, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm công văn số 309/SGDĐT-CTTT (ngày 1.2.2021) về việc cho học sinh, sinh viên dừng đến trường nhằm đảm bảo phòng, chống dịch.

Trường THPT đầu tiên ở TP.HCM cho học sinh tạm hoãn đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2
Học sinh - sinh viên tại TP.HCM sẽ phải khai báo y tế sau khi đi học trở lại sau kì nghỉ Tết nguyên đán. Ảnh: Internet

Các trường phải bố trí nhân sự giữ liên lạc, kết nối xuyên suốt với giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh trong thời gian nghỉ Tết; thường xuyên cập nhật cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh thuộc diện F0, F1, F2 và những người sinh sống tại những khu vực đang bị cách ly, phong tỏa.

Đồng thời tổ chức khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên vào ngày đầu tiên đi học trở lại sau tết. Báo cáo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh có đi đến các tỉnh, thành ngoài TP.HCM từ ngày 2/2 đến ngày 16/2. Thời gian thực hiện báo cáo bắt đầu từ ngày 15/2 (tức mùng 4 tết). 

Ngoài ra, các trường thống kê số lượng giáo viên, học sinh, phụ huynh đã đến các tỉnh thành ngoài TP HCM từ ngày 2/2 đến 16/2.

TP HCM có hơn 1,74 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT, hệ giáo dục thường xuyên cùng hơn 100.000 giáo viên, nhân viên trường học.

Trường THPT đầu tiên ở TP.HCM cho học sinh tạm hoãn đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 3
Nhiều trường đang cân nhắc phương án dạy học trực tuyến khi dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp. Ảnh: Internet

Trước đó, do dịch Covid-19 bùng phát trở lại, toàn bộ học sinh đã được nghỉ Tết nguyên đán sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch, bắt đầu từ ngày 2/2. 

Hiện nhiều trường tại TP HCM lên phương án dạy học trực tuyến sau Tết.