Tổng kết tình hình giao thông mùng 1 Tết Tân Sửu

Trong ngày đầu tiên của năm mới, số vụ tai nạn giao thông, số nạn nhân đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thông tin đăng trên Tiền phong, Hà Nội Mới, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) mới đây đã tổng kết tình hình tai nạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý lập biên bản hơn 1.764 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1 ô tô, 689 xe mô tô, tước 108 giấy phép lái xe. Trong đó có 178 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 3 trường hợp sử dụng ma túy.  Lực lượng CSGT đường thủy phát hiện, lập biên bản 15  trường hợp vi phạm. Trong ngày này, cả nước đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 11 người. Tất cả các thông số đều đã giảm so với cùng kỳ năm 2020.

Tổng kết tình hình giao thông mùng 1 Tết Tân Sửu 1
Số vụ tai nạn giao thông, số người tử vong và bị thương trong ngày mùng 1 đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh minh họa: Hà Nội mới

Đại diện Cục CSGT cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tình hình trật tự an toàn giao thông cơ bản được đảm bảo tốt, không xảy ra ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, tình trạng chở số quá người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông... vẫn diễn ra. Đặc biệt, tình trạng người tham gia giao thông sử dụng rượu, bia còn cao, vẫn còn thanh thiếu niên tụ tập, cổ vũ đua xe.

Để đảm bảo  cho người dân du xuân, đón tết an toàn, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục túc trực 24/7 để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Tổng kết tình hình giao thông mùng 1 Tết Tân Sửu

  Phút giao thừa lặng lẽ của những công nhân quét rác

  Trong khi dòng người đông vui tấp nập đổ ra đường đón chờ thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đâu đó vẫn còn những người công nhân dọn vệ sinh đang âm thầm làm đẹp cho đất nước.

 • Tổng kết tình hình giao thông mùng 1 Tết Tân Sửu

  Loạt câu nói 'chất như nước cất' của Táo Quân 2021

  Táo Quân 2021 khép lại với màn tấu hài thâm thúy của các Táo. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những câu nói ấn tượng nhất, những màn bắt trend đẳng cấp từ thiên đình.

 • Tổng kết tình hình giao thông mùng 1 Tết Tân Sửu

  Dân mạng thích thú soi ra Táo Y tế chép phao ra tay

  Táo Quân 2021 đã khiến người xem thỏa nguyện sau một năm ngừng lên sóng. Ngay khi chương trình vừa khép lại, dân mạng đã rần rần chia sẻ hình ảnh Táo Y tế chưa thuộc thoại, phải chép phao ra tay.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục