Chiều tối mai miền Bắc lại đón không khí lạnh tăng cường cực mạnh

Hiện nay, một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta vào chiều tối mai.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo vào khoảng đêm mai (16/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Chiều tối mai miền Bắc lại đón không khí lạnh tăng cường cực mạnh 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm mai và sáng ngày 17/01 ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày 17/01 ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông.

Ngày 17/1, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời sẽ chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại nhất tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

>> Xem thêm: Không khí lạnh giảm cường độ, miền Bắc nhiệt độ bật tăng có nắng hanh hao

Đối với các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ; Bắt đầu từ đêm 17/01, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Từ ngày 18/01, các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Riêng khu vực Hà Nội, từ đêm 16/01 và sáng ngày 17/01 có mưa và mưa nhỏ; ngày 17/01 trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ. Từ ngày 18/01 trời rét đậm vào đêm và sáng, ngày nắng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục