Tàu lượn siêu tốc gặp sự cố khiến 3 học sinh thương vong: Khu du lịch từng xảy ra tai nạn tương tự

Tàu lượn ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ) bất ngờ gặp sự cố khiến một trẻ tử vong, hai trẻ khác bị thương. Cách đây 6 năm, khu du lịch này cũng từng gặp sự cố tương tự.

Theo VTV News Tuổi Trẻ, tối ngày 14/1 Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) cho biết công an huyện đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trong khu du lịch trên địa bàn.

heo thông tin ban đầu từ UBND huyện, chiều cùng ngày, khi các du khách đang chơi tàu lượn tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy) thì thiết bị xảy ra sự cố.

Tàu lượn siêu tốc gặp sự cố khiến 3 học sinh thương vong: Khu du lịch từng xảy ra tai nạn tương tự  1

Trò chơi tàu lượn tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Ảnh: MXH

Trong quá trình chạy, toa tàu lượn siêu tốc bị trượt khỏi đường ray khi đang chạy khiến ít nhất 3 học sinh ngồi trên toa rơi xuống đất. Hậu quả làm một học sinh tử vong, còn 2 học sinh nhập viện, trong có có một học sinh gãy tay, một học sinh bị chấn thương sọ não.

"Về nguyên nhân xảy ra sự việc thì tôi đang chờ báo cáo cụ thể từ các đơn vị" - ông Lâm, Chủ tịch UBND huyện cho biết.

Đáng chú ý, theo Vietnamnet, đây không phải lần đầu tiên khu vui chơi du lịch này xảy ra tai nạn khi hoạt động. Hồi năm 2014, có 12 học sinh của một trường THCS ở huyện Thanh Trì, Hà Nội đang hò reo chơi đùa trên đu quay thì hệ thống máy móc vận hành bị vỡ ti-ô thủy lực, không thể tiếp tục nâng lên cao.

Tàu lượn siêu tốc gặp sự cố khiến 3 học sinh thương vong: Khu du lịch từng xảy ra tai nạn tương tự  2

Ảnh: MXH

Sau đó chiếc đu quay rơi tự do xuống đất từ độ cao 2 mét. Toàn bộ các học sinh được đưa tới BV Quân y 105 Sơn Tây để kiểm tra. Rất may, không có học sinh nào bị ảnh hưởng về mặt thể chất.

Chiếc đu quay rơi tự do xuống đất ở độ cao 2 mét, khiến 12 học sinh đang ngồi trên đó hoảng loạn, 6 em phải nhập viện.

Sau khi kiểm tra, giám định, cơ quan chức năng huyện Thanh Thủy xác định chiếc đu quay đảm bảo yêu cầu về an toàn vận hành, không xác định việc lắp đặt sản phẩm kém chất lượng. Cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ đầu tư khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho việc vận hành.

Tàu lượn siêu tốc gặp sự cố khiến 3 học sinh thương vong: Khu du lịch từng xảy ra tai nạn tương tự  3

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Ảnh: MXH

Được biết, khu du lịch Đảo Ngọc Xanh được xây dựng trên bãi nổi La Phù (vốn đã tồn tại hàng chục năm nay) - nằm giữa sông Đà, phần lớn thuộc địa phận các xã của huyện Thanh Thủy và một phần thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục