Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 15/1: Biến động bất thường trong 11 tháng qua

Giá xăng dầu mới nhất hôm nay: Trong phiên giao dịch này cả xăng dầu trong nước và thế giới đều tăng mạnh.

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới: Trong phiên giao dịch sáng ngày 15/1, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 53,75 USD/thùng, tăng 0,79 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 56,47 USD/thùng, cũng tăng 0,41 USD/thùng trong phiên.

Có thể thấy, giá dầu hôm nay lấy đà tăng mạnh sau thông tin về gói hỗ trợ, kích thích kinh tế mới giá trị 2000 tỷ USD của Mỹ cùng những thông tin tích cực từ FED về khả năng phục hồi kinh tế của Mỹ đã thông báo đi trước đó.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 15/1: Biến động bất thường trong 11 tháng qua 1

Ảnh minh họa

Theo báo cáo được phát đi, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đang thúc giục Quốc hội Mỹ nhanh chóng triển khai một chương trình tổng thể nhằm giải cứu và phục hồi nền kinh tế của nước này.

Theo đó, đại diện Hội đồng Kinh tế Quốc gia trong chính phủ mới của ông Joe Biden cũng được đưa ra một kế hoạch kinh tế mới để giúp nền kinh tế của nước hàng đầu thế giới lấy lại nền kinh tế sau sự suy giảm vì dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, FED phát đi báo cáo đánh giá nền kinh tế số 1 thế giới đang có những dấu hiệu phục hồi khiến giới đầu tư có nhiều kỳ vọng làm thúc đẩy giá dầu hôm nay tăng lên. Cùng với đó là thị trường chứng khoán cũng đang xuất hiện nhiều biến động và thông tin dự trữ dầu thô của Mỹ giảm hơn 1 tháng nay cũng hỗ trợ giá dầu hôm nay.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Chiều ngày 11/1, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, lần điều chỉnh này, giá xăng RON 95 đã tăng 451 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 430 đồng/lít.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 15/1: Biến động bất thường trong 11 tháng qua 2

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng dầu cũng đã được điều chỉnh tăng mạnh như dầu diesel đã tăng 271 đồng/lít, dầu hỏa điều chỉnh tăng 370 đồng/lít trong khi đó dầu mazut lại giữ nguyên giá.

Như vậy, giá bán lẻ cụ thể đối với mặt hàng xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh cụ thể là xăng E5 RON 92 là 15.948 đồng/lít, xăng RON 95 là 16.930 đồng/lít, dầu diesel là 12.647 đồng/lít, dầu hỏa được bán với giá là 11.558 đồng/lít và dầu mazut được bán với giá là 12.272 đồng/kg.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục