Danh sách trường ĐH chuyển sang học trực tuyến sau Tết Nguyên đán

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường ĐH trên cả nước đã cho sinh viên nghỉ học tập trung đến cuối tháng 3, chuyển sang học trực tuyến sau Tết Nguyên đán.

Ngày 14/2, PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa ra thông báo về lịch học đến cuối tháng 3 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Tính tới thời điểm này, đây là trường ĐH đầu tiên có kế hoạch cho sinh viên nghỉ học tập trung tại trường lâu nhất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Danh sách trường ĐH chuyển sang học trực tuyến sau Tết Nguyên đán 1
Ngày 14/2, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục ngưng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2. Ảnh minh hoạ

Trong khi đó, trường ĐH Ngoại Thương cũng cho sinh viên, học viên các loại hình/bậc đào tạo tại trụ sở chính Hà Nội, cơ sở II – TP.HCM và cơ sở Quảng Ninh học không tập trung từ ngày 22/2 (tức ngày 11 Tết âm lịch) đến hết ngày 7/3.

Ở trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh, tổ chức giảng dạy trực tuyến từ ngày 22/2 đến hết ngày 7/3 theo đúng thời khóa biểu đang triển khai từ đầu học kỳ.

Việc học giáo dục Quốc phòng - an ninh đợt 1 dành cho sinh viên khóa 58, 59 sẽ hoãn đến khi có thông báo mới. Các đợt 2, 3 ,4 thực hiện theo kế hoạch đã thông báo.

Đối với các loại hình/bậc đào tạo khác, kế hoạch học tập cụ thể được thực hiện theo thông báo của các đơn vị quản lý đào tạo.

Đối với sinh viên ĐH Ngoại thương cơ sở II ở TP.HCM, sẽ thực hiện theo thông báo cụ thể.

Trường ĐH Y Dược TP.HCM kéo dài thời gian nghỉ học ở trường đến hết tháng 2. Các phòng, ban sẽ thông báo kế hoạch học tập trực tuyến đến người học kịp thời.

Sinh viên Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ học trực tuyến từ 22/2 đến hết ngày 7/3.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM dạy học trực tuyến từ 22/2 đến hết ngày 2/3.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM dạy trực tuyến từ ngày 22/2 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Nha Trang dạy trực tuyến học kỳ 2 năm học 2020-2021 ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Sinh viên sẽ học trực tuyến 2 tuần đầu tiên của học kỳ từ ngày 22/2 đến 6/3. Tất cả học phần theo thời khoa biểu đã công bố (trừ học phần thí nghiệm, thực hành, giáo dục thể chất và quốc phòng - an ninh).

Trong thời gian trên, trường yêu cầu sinh viên không tập trung về trường, hạn chế di chuyển và nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hiện Sở GD-ĐT Hà Nội cũng có tờ trình gửi UBND thành phố, đề xuất tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến khi có thông báo mới.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục