Giá Bitcoin đạt kỷ lục mới, sắp chạm ngưỡng 50.000 USD

Giá của Bitcoin đạt mức kỷ lục mới, gần 50.000 USD vào cuối giờ chiều ngày 15/2 khi các công ty lớn trong danh sách Fortune 500 thể hiện sự ủng hộ đối với các loại tiền ảo.

Theo dữ liệu từ trang CoinDesk, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường đã tăng hơn 5% lên mức cao nhất mọi thời đại là 49.716 USD vào chiều 15/2. Đồng tiền ảo này đã đảo chiều hôm 8/2, giảm 2,4% trong 24 giờ qua xuống mức 47.925 USD. 

Giá Bitcoin đạt kỷ lục mới, sắp chạm ngưỡng 50.000 USD 1
Đồng Bitcoin đạt kỷ lục mới trong chiều 15/2. Ảnh: Getty

Đồng Bitcoin gia tăng trong Ngày lễ tình nhân được cho là do các công ty lớn như Tesla , Mastercard và BNY Mellon bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử. Telsa tiết lộ họ đã mua số bitcoin trị gái 1,5 tỷ USD vào tuần trước và cho biết sẽ sớm chấp nhận việc thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Ngày 11/2, Mastercard cho biết họ sẽ hỗ trợ một số loại tiền điện tử nhất định vào cuối năm nay còn BNY Mellon hôm sau thông báo họ sẽ mở dịch vụ giám hộ đối với ác loại tiền điện tử.

Giá Bitcoin đã tăng hơn gấp 4 lần vào năm 2020 và tăng hơn 60% kể từ đầu năm nay. Bulls nói rằng đó là do nhu cầu tăng cao từ các nhà đầu tư tổ chức và nhận thức về đồng tiền ảo như một kho lưu trữ giá trị tương tự như vàng. Tuy nhiên, một số người đầu cơ giá hạ lo lắng bitcoin có thể là một trong những bong bóng thị trường lớn nhất lịch sử.

(Theo CNBC)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục