15 tuổi giết người vì đánh ghen hộ đàn em

Được bạn nhờ dàn xếp vì mâu thuẫn do giành bạn gái, Phạm Vĩ A. lên mặt nhận lời rồi giấu dao đi tìm đối phương. Đại ca tuổi 15 này đã ra tay giết người sau đó.

 

 

Được bạn nhờ dàn xếp vì mâu thuẫn do giành bạn gái, Phạm Vĩ A. lên mặt nhận lời rồi giấu dao đi tìm đối phương. Đại ca tuổi 15 này đã ra tay giết người sau đó.

Ngày 29-4-2014, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Phạm Vĩ A. (SN 1998, ấp Thuận Tiến, xã Thuận An, TX Bình Minh) tội “Giết người” . Bị cáo A. mới tuổi 15 nhưng là “đàn anh” trong nhóm thanh thiếu niên choai choai ở địa phương. Từ mâu thuẫn nhỏ nhặt của em út trong tình cảm trai gái, A. xách dao đi giải quyết, gây ra cái chết thương tâm cho Nguyễn Tấn L. (SN 1996, Thuận An) mà không hề quen biết hay mâu thuẫn gì với mình.

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo A. mặt còn non choẹt, nhưng tỏ ra bình tĩnh trả lời thẩm vấn của HĐXX. Những người liên quan trong 2 băng nhóm tòa triệu tập cũng mặt “bấm ra sữa” tuổi 14- 15, phải có cha mẹ đi theo để giám hộ.

Nhiều người có mặt tại phiên tòa cũng không khỏi giật mình khi những đứa trẻ ăn chơi lêu lổng, yêu đương quá sớm và xử sự nhau như giang hồ thứ thiệt. Chuyện bắt đầu từ sự yêu đương, tranh giành bạn gái của đàn em và hành vi côn đồ của A. đã cướp đi mạng sống của con người.

Ngày 19-11-2013, T. (15 tuổi, bạn của A.) đi học về gặp H. (13 tuổi) cùng ở xã Thuận An (TX Bình Minh) rồi xảy ra mâu thuẫn vì tranh giành bạn gái. Tuy T. lớn tuổi hơn nhưng bị H. “hạ đo ván”. T. bị nhiều vết thương và ôm hận trong lòng nên về nói lại với A. nhờ dàn xếp dùm. Thể hiện là đàn anh, A. lấy con dao Thái Lan giấu vào người rồi đi tìm H. giải quyết, nhưng không gặp.

15 tuổi giết người vì đánh ghen hộ đàn em 5

Phạm Vĩ A. bị buộc tội “Giết người” dù mới 15 tuổi

Ngày 22-11-2013, A. có uống rượu rồi cùng với bạn đến cầu Cái Vồn (TX Bình Minh) chơi thì gặp T. đi đá bóng về. A. cho biết H. đi tìm T. Cùng lúc này, khoảng 20 giờ, H. cùng với L. và bạn đang đi bên kia đường. T. nhờ A. ra mặt hòa giải chuyện của mình với H. để sau này 2 bên không còn đánh nhau.

Đang có rượu trong người và máu đàn anh nổi lên, A. lấy con dao Thái Lan giắt vào lưng quần đi theo sau T. (T. không biết A. lấy dao).

Biết có đàn anh theo yểm trợ nên khi gặp nhóm của H., T. lên giọng: “Ai là thằng Nam (L.) đâu?” Bị người khác gọi với thái độ hằn học, L. cũng không vừa, cùng với H. đáp lại bằng những cái đánh vào người của T. Thấy bạn bị tấn công, A. cũng xông vào đánh giải vây nhưng bị đối phương hạ “nốc ao”, té xuống đường.

Trong lúc hỗn chiến, A. móc con dao đâm L. nhiều nhát. Bị nhiều vết thương, L. bỏ chạy được một đoạn thì ngã quỵ, còn A. và T. về nhà. Mặc dù, người dân cấp tốc đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, bị đứt tĩnh mạch, L. tử vong sau đó.

Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nguy hiểm, hành vi của bị cáo A. rất nguy hiểm, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, nhưng bản tính côn đồ đã cướp đi mạng sống của con người và trong vụ án này, bị hại cũng có một phần lỗi. Tòa tuyên phạt bị cáo Phạm Vĩ A. 9 năm tù tội “Giết người”.

Mẹ bị cáo A.- bà Trần Thị Lệ T.- khóc đỏ hoe mắt, nhìn lực lượng công an còng tay đưa con áp giải ra xe về trại giam. Tuy nhiên, A. tỏ ra vô cảm, không quan tâm đến người mẹ đang đau khổ vì mình. A. quay sang nói với bạn: “Mai mốt vào trại giam thăm tao nghe”, rồi cười khi bước lên xe tù. “Thằng A. học lớp 9 thì nghỉ học ở nhà phụ giúp gia đình. Thấy nó giao du, tụ tập bạn bè nhậu nhẹt gia đình cũng la rầy và nó cũng biết nghe lời, nhưng không ngờ phạm tội tày trời như vậy. Cha mẹ mất đứa con không gì bù đắp được và đau khổ lắm. Gia đình tui cũng khó khăn, hỏi vay được 25 triệu đồng khắc phục hậu quả và gửi lời xin lỗi gia đình bị hại”- bà T. nói trong nước mắt.

 

Theo báo Vĩnh Long

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục