Hà Nội: Quán ăn được mở cửa hoạt động nếu đảm bảo chỗ ngồi giãn cách

UBND TP Hà Nội cho phép quán ăn trong nhà tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo vệ sinh, khử khuẩn, giãn cách tối thiểu 2 m giữa người với người.

Theo tin tức Zingnews.vn, Dân trí, chiều 16/2, Văn phòng UBND TP.Hà Nội vừa ban hành kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội tại phiên họp chiều qua.

Hà Nội: Quán ăn được mở cửa hoạt động nếu đảm bảo chỗ ngồi giãn cách 1
Đến nay, Hà Nội ghi nhận 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: PV

Để đối phó với tình hình dịch bệnh sau kỳ nghỉ Tết, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu, đối với tất cả các trường hợp trở về Hà Nội từ tỉnh Hải Dương, cần phải khai báo y tế theo mẫu in trên giấy, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

Hà Nội: Quán ăn được mở cửa hoạt động nếu đảm bảo chỗ ngồi giãn cách 2
Nhà hàng ăn phục vụ trong nhà phải thực hiện giãn cách tối thiếu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi. Ảnh: TTT

Bắt đầu từ 0h ngày 16/2, tạm đừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Hà Nội: Quán ăn được mở cửa hoạt động nếu đảm bảo chỗ ngồi giãn cách 3
Nhà hàng ăn phải giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người và có tấm chắn. Ảnh: ĐĐK

Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiếu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Nếu trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, cho dừng hoạt động theo thẩm quyền.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra việc đóng cửa các quán game, internet, bar, karaoke, club... theo đúng chỉ đạo của UBND TP.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục