Không khí lạnh tràn vào nước ta Mùng 5 Tết, nhiệt độ có nơi xuống 13 độ

Hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo trước đó đang di chuyển xuống phía Nam nước ta, gây mưa mưa và hạ nhiệt độ.

Theo dự vào khoảng chiều tối nay và rạng sáng mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ gần sáng ngày mai, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. 

Từ ngày 17/2 ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15-18 độ.

Không khí lạnh tràn vào nước ta Mùng 5 Tết, nhiệt độ có nơi xuống 13 độ 1
Không khí lạnh tràn vào nước ra Mùng 5 Tết, nhiệt độ có nơi xuống 13 độ

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. 

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

>> Xem thêm: Tết Nguyên đán chưa qua miền Bắc lại chuẩn bị đón không khí lạnh, nhiệt độ xuống thấp

Riêng khu vực Thủ đô Hà Nội, đêm nay và ngay mai 17/2, có mưa và mưa nhỏ; từ ngày 17/2 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, người dân cần cập nhật thông tin liên tục để có biện pháp đối phó trong những tình huống khẩn cấp. Thông tin về đợt lạnh này sẽ liên tục được cập nhật!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục