Hình ảnh Việt Nam chống COVID-19 xuất hiện trên Quảng trường nổi tiếng nhất thế giới tại Mỹ

Những hình ảnh về đội ngũ y bác sĩ cùng người dân Việt Nam chung tay chống dịch COVID-19 bất ngờ xuất hiện trên Quảng trường Thời đại tại thành phố New York, Mỹ.

Quảng trường thời đại tại thành phố New York, Mỹ vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng mang tính biểu tượng của xứ sở Cờ hoa. Tại đây, người ta được chứng kiến biết bao sự kiện đã diễn ra như lễ đón năm mới của người Mỹ. Và mới đây, hình ảnh Việt Nam chống dịch Covid-19 xuất hiện trên Giao lộ giải trí số 1 thế giới khiến người Việt không khỏi tự hào.

Hình ảnh Việt Nam chống COVID-19 xuất hiện trên Quảng trường nổi tiếng nhất thế giới tại Mỹ 1

Các bức ảnh giành giải thưởng trong “Kiên cường Việt Nam” - cuộc thi ảnh về những khoảnh khắc đáng nhớ của đất nước trong đại dịch COVID-19, đã được trình chiếu trên màn hình lớn tại quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ.

Những bức ảnh này vô cùng thân thuộc với người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19 vừa qua. Đó là hình ảnh binh chủng hóa học phun khử khuẩn ở phố Hội, những hình ảnh người dân rửa tay, sát khuẩn hay khoảnh khắc ấn tượng khi chuyến bay chở những công dân Việt Nam về nước.

Hình ảnh Việt Nam chống COVID-19 xuất hiện trên Quảng trường nổi tiếng nhất thế giới tại Mỹ 2

Hình ảnh Việt Nam chống COVID-19 xuất hiện trên Quảng trường nổi tiếng nhất thế giới tại Mỹ 3

Hình ảnh Việt Nam chống COVID-19 xuất hiện trên Quảng trường nổi tiếng nhất thế giới tại Mỹ 4


Chia sẻ với TTXVN, Nguyễn Thành Đạt, tác giả giành giải thưởng ở hạng mục ảnh chụp bằng điện thoại, cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên và tự hào khi tác phẩm của mình được công nhận và xuất hiện trên Quảng trường Thời đại. Cá nhân tôi tin rằng bức ảnh kể về câu chuyện đời thường của tôi không chỉ có cơ hội xuất hiện trong nước mà còn được bạn bè quốc tế biết tới. Qua đó, thế giới có thể hiểu thêm về cuộc chiến chống COVID-19 khó khăn tại Việt Nam, những giá trị cao đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Người dân Việt Nam luôn anh dũng và kiên cường trong bất kỳ cuộc chiến và hoàn cảnh khó khăn nào.”

Hình ảnh Việt Nam chống COVID-19 xuất hiện trên Quảng trường nổi tiếng nhất thế giới tại Mỹ 5

Hình ảnh Việt Nam chống COVID-19 xuất hiện trên Quảng trường nổi tiếng nhất thế giới tại Mỹ 6

Hình ảnh Việt Nam chống COVID-19 xuất hiện trên Quảng trường nổi tiếng nhất thế giới tại Mỹ 7

Việt Nam đang là hình mẫu về phòng chống dịch COVID-19. Chúng ta đã trải qua 15 ngày liên tiếp không ghi nhận các ca mắc mới trong cộng đồng. Trong khi đó, thế giới đang phải hứng chịu làn sóng dịch COVID-19 bùng phát khi hàng loạt các nước châu Âu phải ra lệnh phong tỏa toàn phần trong bối cảnh số ca nhiễm mới ngày càng tăng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục