Web giả mạo Vietjetvn, Vietnamairslines bị đánh sập bất ngờ hồi sinh, Hiếu pc phát cảnh báo ẩn ý

Vietjetvn.com và Vietnamairsline.vn là hai trang web giả mạo hãng hàng không quốc gia đi lừa đảo bị Hiếu pc đánh sập thời gian gần đây.

Hiếu pc đang là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Hiếu pc tên thật là Ngô Minh Hiếu – một người nổi tiếng trong làng hacker, bảo mật với biệt danh hieupc. Năm 2013, Hiếu pc bị bắt với cáo buộc đánh cắp dữ liệu số an sinh xã hội của 200 triệu người Mỹ, bị kết án 40 năm tù và được nhớ đến với cái tên "tên tội phạm công nghệ gây thiệt hại lớn nhất lịch sử nước Mỹ".

Web giả mạo Vietjetvn, Vietnamairslines bị đánh sập bất ngờ hồi sinh, Hiếu pc phát cảnh báo ẩn ý  1

Hiếu pc đã đánh sập web giả mạo trước đó

Sau đó, bản án được giảm xuống còn 7 năm do Hiếu thành khẩn khai báo và cải tạo tốt. Ngay khi trở về Việt Nam, Hiếu pc đã được fan hâm mộ gọi thân thương với biệt hiệu “hacker mũ cối”. Anh cũng ngay lập tức “vào việc” khi cho biết đã đánh sập 2 web lừa đảo lớn là Vietjetvn.com và Vietnamairsline.vn.

Tuy nhiên, website lừa đảo đội lốt hãng hàng không Vietjet sau khi tạm ngưng vài giờ hoạt động đã quay trở lại hoạt động. Hiếu pc cập nhật rằng sau khi server cũ bị chặn, những kẻ đứng sau trang web có địa chỉ "vietjetvn.com" đã nhanh chóng thuê server mới để khôi phục hoạt động.

Web giả mạo Vietjetvn, Vietnamairslines bị đánh sập bất ngờ hồi sinh, Hiếu pc phát cảnh báo ẩn ý  2

Hiếu pc không quên nhắc mọi người cẩn trọng, cùng với đó phát đi lời “cảnh cáo” sẽ triệt luôn 2 tên miền này, tuy nhiên anh cần chút thời gian. Bởi quy trình để triệt hạ tận gốc hai tên miền này sẽ mất rất nhiều thời gian vì các thủ tục giấy tờ rất phức tạp.

Cư dân mạng lên tiếng ủng hộ Hiếu pc hết mình vì đã ‘dọn dẹp’ một không gian mạng trong sạch. Nhiều người còn đùa vui rằng ‘Mong anh dẹp luôn mấy cái quảng cáo '3 đời trị bệnh trĩ' với, em ám ảnh lắm".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục