16 trai làng đâm chết chú rể trả giá bằng 84 năm tù

Đang cùng người yêu và một nhóm bạn đi chơi ở bãi biển trước ngày cưới ít hôm, anh Tuất bất ngờ bị nhóm thanh niên 16 người mang theo hung khí, gậy gộc, đá xông vào đánh đến tử vong.

(Tinmoi.vn) Đang cùng người yêu và một nhóm bạn đi chơi ở bãi biển trước ngày cưới ít hôm, anh Tuất bất ngờ bị nhóm thanh niên 16 người mang theo hung khí, gậy gộc, đá xông vào đánh đến tử vong.

Sau 2 ngày xét xử, chiều 16-4, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt 84 năm tù đối với 16 bị cáo đều trú tại xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An về tội “Giết người”.

Trước đó, ngày 15-4, đại diện Viện KSND Nghệ An đề nghị tổng mức án từ 94-108 năm tù cho 14 bị cáo và từ 5-6 năm tù treo cho 2 bị cáo.

Theo cáo trạng của Viện KSND Nghệ An, khoảng 19g ngày 18-7-2013, trong lúc đang uống bia cùng nhóm bạn, Nguyễn Văn Huy (18 tuổi, ngụ tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) kể cho mọi người nghe chuyện cách đó mấy ngày Huy bị một số thanh niên xã Quỳnh Lộc đánh nên rủ mọi người đến bãi biển Đồng Mỹ (xã Quỳnh Lập) đánh trả thanh niên xã Quỳnh Lộc.

16 trai làng đâm chết chú rể trả giá bằng 84 năm tù 5

Bị cáo trước tòa.

Sau khi bàn bạc, cả nhóm của Huy gồm 16 đối tượng chuẩn bị sẵn nhiều gậy bạch đàn, đá đi trên 5 xe máy xuống bãi biển Đồng Mỹ đánh “dằn mặt” thanh niên xã Quỳnh Lộc. Khi đến nơi, cả bọn phát hiện nhóm bạn của anh Trương Văn Tuất gồm 8 người đang ngồi chơi liền đến gây sự, khiêu khích. Sau khi hỏi anh Tuất người ở đâu, biết là Quỳnh Lộc chúng liền xông vào đánh tới tấp, mặc cho người vợ sắp cưới của anh là chị Phạm Thị Lanh (SN 1994) trú tại xã Quỳnh Trang, TX Hoàng Mai van xin.

Anh Tuất sau đó bỏ chạy đến rừng phi lao cạnh bờ biển thì gục xuống. Sau khi gây án, nhóm này lên xe rời khỏi hiện trường. Riêng Trương Văn Tuất, được đưa đến bệnh viện ở địa phương cấp cứu nhưng đã tử vong do xuất huyết não.

Ngày 19-7-2013, công an TX Hoàng Mai đã lần lượt bắt giữ 16 đối tượng liên quan đến cái chết của anh Tuất. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình các bị cáo đã bồi thường tổng cộng 237 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Huy và đồng bọn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Chúng khai, do ấm ức vì bị một số thanh niên xã Quỳnh Lộc đánh trước đó, nhóm của Huy tìm thanh niên Quỳnh Lộc để đánh chứ không có mâu thuẫn với anh Tuất. Quá trình xét hỏi, luận tội cũng làm rõ 4 bị cáo Nguyễn Đình Long, Trần

Văn Hiến, Nguyễn Đình Thế và Nguyễn Văn Ân là những người trực tiếp dùng gậy đánh vào lưng, vai, tay, đầu của anh Tuất.

Chiều 16-4, căn cứ tính chất, vai trò của các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Huy 6 năm tù; Nguyễn Đình Long, Trần Văn Hiến cùng lĩnh 12 năm tù; các bị cáo khác lĩnh từ 3 đến 6 năm tù.

 

PV tổng hợp

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục