Cận Tết, iPhone 12 Pro Max liên tục cháy hàng

Tại nhiều hệ thống bán lẻ, iPhone 12 Pro Max phiên bản 128 GB và 256 GB đang trong tình trạng “cháy” hàng, nhất là bản màu vàng và trắng.

Tại các hệ thống bán lẻ như Thế giới di động, CellphoneS hay ShopDunk, mẫu iPhone 12 Pro Max 128 GB màu vàng và trắng đang ở trạng thái "tạm hết hàng" hoặc "hàng sắp về". Tình trạng này cũng diễn ra trên hệ thống FPT Shop khi iPhone 12 Pro Max 128 GB màu vàng, bạc, xanh và iPhone 12 Pro bản 256 GB màu vàng và bạc cũng ở trạng thái tương tự.

Khi liên hệ mua hàng đối với các sản phẩm này, người mua hàng sẽ phải để lại thông tin và được gọi báo khi có máy về, nhưng chưa rõ thời gian cụ thể.

Cận Tết, iPhone 12 Pro Max liên tục cháy hàng 1

iPhone 12 Pro Max hết hàng tại nhiều hệ thống.

Chủ yếu tình trạng khan hàng này diễn ra trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max với các màu sắc được ưa chuộng tại thị trường Việt. Tình trạng này trước đây chỉ xảy ra ở các phiên bản có dung lượng thấp và giá thấp nhất, nhưng nay ngay cả phiên bản 256 GB và thậm chí 512 GB ở một số hệ thống cũng không còn hàng để bán.

Theo ông Tuấn Anh – đại diện hệ thống ShopDunk nhận định rằng: ngoài nhu cầu cao của người dùng thì còn do cách phân phối tại các thị trường của nhà sản xuất Apple nên gây ra tình trạng khan hàng trong nước.

Việc khan hàng gây nên tình trạng chênh lệch giá cả giữa các màu sắc. Chẳng hạn, trong khi bản màu vàng hoặc trắng của iPhone 12 Pro Max 128 GB có giá 33,9 triệu đồng, chênh 1 triệu đồng so với bản màu xám đang có giá 32,9 triệu đồng.

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, đây là lần thứ hai những mẫu iPhone 12 cao cấp “cháy hàng”. Vào tháng 12, nguồn cung cho những khách hàng đặt trước iPhone 12 Pro/12 Pro Max trên các hệ thống bán lẻ là không đủ.

Trong khi đó, iPhone 12 và iPhone 12 mini lại không nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Tại nhiều cửa hàng, giá của các sản phẩm này mới giảm thêm 1 đến 2 triệu đồng.

Theo số liệu thống kê, iPhone 12 Pro Max là mẫu máy được ưa chuộng nhất trong bộ tứ iPhone 12. Dữ liệu thống kê thời gian giao hàng hồi tháng 12/2020 cho thấy trong khi nguồn cung không kịp đáp ứng, thì nhu cầu iPhone 12 Pro và 12 Pro Max vẫn đang rất cao.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục