Hải Phòng sẽ bắt buộc công dân Hải Dương vào khu cách ly tập trung nếu cố tình vi phạm

Trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/2 đến ngày 3/3), TP Hải Phòng sẽ dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng.

Chiều 16/2, UBND TP Hải Phòng đã ban hành văn bản hỏa tốc về kết luận của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/2 đến ngày 3/3), TP Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương sang Hải Phòng.

Trường hợp công dân của tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Hải Phòng sẽ bắt buộc công dân Hải Dương vào khu cách ly tập trung nếu cố tình vi phạm 1
Ngày 14/2, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng đã tạm giữ 34 thanh niên và phương tiện vượt chốt kiểm dịch COVID-19 liên ngành trên Quốc lộ 5 (huyện An Dương) vào thành phố Hải Phòng. Ảnh: C.A.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các công dân Hải Phòng không đi đến tỉnh Hải Dương, trường hợp cần thiết đi Hải Dương phải có giấy xác nhận của Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Khi trở lại, phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Hải Phòng sẽ bắt buộc công dân Hải Dương vào khu cách ly tập trung nếu cố tình vi phạm 2
TP Hải Phòng cũng quyết định tạm dừng hoạt động của các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, rạp chiếu phim từ 20h00 ngày 16/02/2021 cho đến khi có thông báo mới. Ảnh: FB

Đối với các lái xe chở hàng hoá đi tỉnh Hải Dương, phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc của UBND xã, phường, thị trấn; khi trở về phải ở tại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và phải lấy mẫu để xét nghiệm, nếu cố tình về nhà sẽ bắt buộc vào nơi cách ly tập trung và phải chi trả chi phí cách ly.

Đồng thời dừng các phương tiện chở người từ Hải Phòng đi tỉnh Hải Dương; các xe chở hàng hóa và chở khách đi các địa phương khác ngoài tỉnh Hải Dương phải đi và về theo đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Quốc lộ 10.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục