Không khí lạnh đã bao trùm Bắc Bộ, chuẩn bị lấn xuống một phần miền Trung

Đợt không khí lạnh được dự báo trước đã di chuyển xuống hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, đem theo mưa và khiến nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm đáng kể.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 16/2 và sáng sớm 17/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở vùng núi phía Bắc. Dự báo trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh đã bao trùm Bắc Bộ, chuẩn bị lấn xuống một phần miền Trung 1
Không khí lạnh đã bao trùm Bắc Bộ, chuẩn bị lấn xuống một phần miền Trung

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ ngày hôm nay có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm mưa giảm dần; ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Bắc Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ.

Trên biển, gió mùa đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

>> Xem thêm: Bản tin dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 16-17/2: Miền Bắc mưa vừa đến mưa to do không khí lạnh

Khu vực Hà Nội đến sáng hôm nay cũng đã ghi nhận ảnh hưởng của không khí lạnh, trời có mưa và mưa nhỏ; trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Đây là đợt lạnh vào giữa tháng 2, cũng là thời điểm cường độ không còn quá mạnh so với trước Tết nên nhiệt độ không giảm sâu xuống dưới 10 độ. Tuy nhiên, để đảo sức khỏe trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, người dân vẫn cần trang bị đầy đủ áo ấm cũng như áo mưa trong quá trình di chuyển. 

Thông tin về đợt không khí lạnh sẽ liên tục được cập nhật.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục