Xuất hiện ảnh 4 nghệ sĩ gạo cội đi bộ đội, dân mạng nhìn ngay ra ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh

Bức ảnh 4 nghệ sĩ gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam được chia sẻ đúng vào ngày kỷ niệm Chiến tranh biên giới phía bắc.

Ngày 17/2/1979, Chiến tranh biên giới phía bắc nổ ra. Rất nhiều thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có cả những người đang học tập, công tác tại thủ đô. Trong đoàn tân binh năm ấy có những chàng trai sau này trở thành những tên tuổi lớn trong nền điện ảnh nước nhà.

Đúng trong ngày hôm nay, bức ảnh chụp 4 nghệ sĩ là NSƯT Đỗ Kỷ, NSND Trung Anh, NSƯT Quốc Khánh, NSND Trọng Trinh được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội Facebook. Người hâm mộ nhanh chóng nhận ra một trong 4 chàng trai trong ảnh, chính là “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh. Có thể nói dù đã hơn 40 năm trôi qua nhưng các nét trên gương mặt của nghệ sĩ Quốc Khánh không có nhiều thay đổi, đặc biệt là bộ râu “độc quyền” của anh. Quan sát kỹ hơn, các fan lại nhận ra bố Sơn trong “Về nhà đi con”. Nhiều người kinh ngạc bởi trong bức ảnh này, NSND Trung Anh khá cao, vượt trội so với 3 nghệ sĩ còn lại. Nghệ sĩ Đỗ Kỷ và Trọng Trinh có thay đổi nhiều nhất bởi không mấy người còn nhận ra 2 anh.

Xuất hiện ảnh 4 nghệ sĩ gạo cội đi bộ đội, dân mạng nhìn ngay ra ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh 1
Bức ảnh thời trai trẻ của 4 nghệ sĩ gạo cội trong nền điện ảnh Việt Nam. Ảnh: Facebook

Ở bên dưới bài đăng, rất nhiều người đã để lại những bình luận hóm hỉnh về hình ảnh thời trai trẻ của 4 nghệ sĩ gạo cội. “Ngọc Hoàng, thiên đình cũng đứng bên chiến tuyến quân ta”, “Đấy đến Ngọc hoàng còn phải ngự giá thân chinh”…

Xuất hiện ảnh 4 nghệ sĩ gạo cội đi bộ đội, dân mạng nhìn ngay ra ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh 2
Xuất hiện ảnh 4 nghệ sĩ gạo cội đi bộ đội, dân mạng nhìn ngay ra ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh 3
Dân mạng nhìn ngay ra ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh sau khi chiêm ngưỡng bức ảnh hiếm. Ảnh chụp màn hình

Thì ra, bức ảnh này được NSND Trung Anh chia sẻ vào ngày 17/2/2019. Khi đó, nghệ sĩ Trung Anh viết: “Ngọc Hoàng cũng ra trận Chiến tranh biên giới phía Bắc. Chúng tôi còn rất trẻ (Đỗ Kỷ, Trung Anh, Quốc Khánh, Trọng Trinh). Sau khi thi tốt nghiệp được tám ngày, chúng tôi nhập ngũ. Vào đợt đó, 500 chàng trai trẻ Hà Thành cùng khoác lên mình màu áo lính. Trong đoàn tân binh ấy có cả Ngọc Hoàng cũng phẫn uất những kẻ giả dối mà xách súng ra trận. Vui, buồn cũng đã mấy mươi năm".

Xuất hiện ảnh 4 nghệ sĩ gạo cội đi bộ đội, dân mạng nhìn ngay ra ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh 4
Nghệ sĩ Trung Anh vai Lương Bổng, phim Người phán xử. Ảnh: VTV
Xuất hiện ảnh 4 nghệ sĩ gạo cội đi bộ đội, dân mạng nhìn ngay ra ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh 5
‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh xuất hiện mỗi tối 30 Tết. Ảnh: VTV
Xuất hiện ảnh 4 nghệ sĩ gạo cội đi bộ đội, dân mạng nhìn ngay ra ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh 6
Nghệ sĩ Đỗ Kỷ là chồng nghệ sĩ Lan Hương. Ảnh: Internet
Xuất hiện ảnh 4 nghệ sĩ gạo cội đi bộ đội, dân mạng nhìn ngay ra ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh 7
NSND Trọng Trinh thành công với vai trò đạo diễn phim truyên hình. Ảnh: Internet

Cả 4 chàng lính trẻ sau đó trở về tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật và đã giành được những thành công nhất định trong sự nghiệp.  NSƯT Đỗ Kỷ thành công trên sân khấu kịch, NSND Trọng Trinh đi theo nghiệp đạo diễn và cũng có những vai diễn thành công trong mảng phim  truyền hình. Còn NSND Trung Anh đã có nhiều vai diễn để đời trong đó có vai Lương Bổng trong Người phán xử và bố Sơn trong Về nhà đi con. NSƯT Quốc Khánh thì đều đặn hơn chục năm qua luôn xuất hiện trong chương trình Táo Quân mỗi chiều 30 Tết và trở thành Ngọc Hoàng trong lòng người hâm mộ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục