Giáo viên ở Gia Lai ra đề thi Ngữ Văn có nội dung nhạy cảm

Đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I (2020-2021) của Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê (Gia Lai) đang khiến dư luận xôn xao vì tính dung tục, nhạy cảm.

Mới đây, dư luận đang xôn xao với đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I (2020-2021) của Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê.

Cụ thể, đề kiểm tra môn Ngữ văn có nội dung: "Mẹ chồng và con dâu nhà kia đều góa bụa. Mẹ chồng dặn con dâu 'Số mẹ con mình rủi ro, thôi thì cắn răng mà chịu'. Không bao lâu sau, mẹ chồng có tư tình, con dâu nhắc lại lời dặn của mẹ thì mẹ chồng đã trả lời: 'Mẹ dặn là mẹ dặn con, chứ mẹ già rồi, có còn răng đâu nữa mà cắn'."

Giáo viên ở Gia Lai ra đề thi Ngữ Văn có nội dung nhạy cảm 1

Đề thi môn Ngữ Văn cuối học kì I của Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê gây ra sự tranh cãi. Ảnh: Internet

Khi đề Văn xuất hiện, nhiều phụ huynh đã tỏ ra không hài lòng với cách giáo viên ra đề. Nhiều ý kiến cho rằng đề thi này có hàm ý dung tục, trí trá và không phù hợp với học sinh lớp 9.

"Thiếu gì cách mà giáo viên lại chọn ra đề dung tục cho học sinh lớp 9", một phụ huynh bày tỏ quan điểm.

Liên quan đến vụ việc này, thông tin trên Báo Đất Việt, ông Phạm Văn Hoàng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết đây là đề thi kiểu mới nên nhiều người đọc xong nghĩ là nội dung nhạy cảm và có cảm giác khó chịu.

Theo ông Hoàng, đây là đề thi được giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh ra đề. Đề thi đảm bảo tính mở với nội dung giáo dục học sinh về tính thật thà, thẳng thắn.

Giáo viên ở Gia Lai ra đề thi Ngữ Văn có nội dung nhạy cảm 2

Theo Trưởng phnfg GD&ĐT huyện Chư Sê, đề thi không hề dung tục, nhạy cảm và học sinh cũng làm rất tốt. Ảnh minh họa

'Giáo viên ra đề cũng vì mục đích để học sinh nhìn nhận sự việc một cách công bằng giữa mẹ chồng với nàng dâu', ông Hoàng nói thêm.

Cũng theo ông Hoàng, Phòng GD-ĐT huyện Chư Sê đã xác định mức độ vụ việc chưa đến mức kỷ luật nên đã kiểm điểm giáo viên này, đồng thời yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục