Tin mới

Loại bưởi kỳ đà 1 ôm vác nặng được bán với cả triệu khiến dân tình tò mò muốn thử hương vị

Thứ năm, 18/02/2021 08:11

Dịp Tết năm nay, ở Sài Gòn xuất hiện một loại trái có tên gọi khá ấn tượng là trái kỳ đà, nhìn bề ngoài giống quả bưởi nhưng kích thước thì siêu to khổng lồ khiến nhiều người tò mò về loại trái này.

Theo lời giới thiệu của cô bán hàng, thì trái kỳ đà còn có tên gọi khác là bưởi thơm, vì nó có mùi thơm dịu nhẹ hệt như các loại quả có múi khác. Quả nhỏ nhất trong sạp cũng to bằng nửa thân người, hình dài như cái chuông, vỏ màu vàng tươi bắt mắt.

Loại bưởi kỳ đà 1 ôm vác nặng được bán với cả triệu khiến dân tình tò mò muốn thử hương vị 1
Loại bưởi kỳ đà 1 ôm vác nặng được bán với cả triệu khiến dân tình tò mò muốn thử hương vị. Ảnh cắt clip

Điều đáng nói là loại quả này có giá 100 ngàn VNĐ/1kg. Nếu tính trái mà cô bán hàng ôm nặng "sương sương" 8kg, thì quả bưởi khổng lồ này trị giá 800 nghìn VNĐ. Những quả khác to nặng hơn thì chắc cũng ngót nghét tiền triệu, nên dân mạng kháo nhau thế này thì chỉ có nhà đại gia giàu có mới dám mạnh tay mua về ăn chơi.

Loại bưởi kỳ đà 1 ôm vác nặng được bán với cả triệu khiến dân tình tò mò muốn thử hương vị 2
Loại bưởi kỳ đà 1 ôm vác nặng được bán với cả triệu khiến dân tình tò mò muốn thử hương vị. Ảnh cắt clip

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải, nhiều thành viên mạng nhận ra ngay đây là loại quả quen thuộc ở các tỉnh vùng quê phía Bắc, giá rẻ chỉ bằng 1/3 trong Sài Gòn. Dân tình còn gọi trái kỳ đà là quả bòng, vị khá nhạt và không ngon ngọt bằng các loại bưởi nổi tiếng khác.

Loại bưởi kỳ đà 1 ôm vác nặng được bán với cả triệu khiến dân tình tò mò muốn thử hương vị 3
Loại quả này chủ yếu lấy cùi nên hương vị phần cùi màu trắng thì khá thơm, ngọt, bùi bùi và có mùi tinh dầu khá rõ. Cùi dày cả nửa gang tay, còn phần ruột bên trong thì khá bé, bổ đôi ra thì y hệt ruột bưởi. Ảnh cắt clip

Có lẽ ở miền Nam loại quả này hiếm thấy nên nó mới "đội giá" lên đắt đỏ như vậy. Sạp trái cây trong video cũng được các thám tử mạng nhận ra nằm ở vỉa hè quận Gò Vấp, ai đi qua cũng chú ý đến những quả màu vàng khổng lồ xếp hàng dài như heo con.​

Loại bưởi kỳ đà 1 ôm vác nặng được bán với cả triệu khiến dân tình tò mò muốn thử hương vị 4
Nếu biết bên trong trái kỳ đà ra sao rồi thì chắc chẳng ai bỏ 800k để tậu về thứ quả vứt bỏ đi hẳn 2/3 như thế.