Trâu vàng, lì xì chứa Thần Tài giá siêu rẻ hút khách: Chuyên gia phong thủy nói gì?

Còn vài ngày nữa là đến ngày vía Thần Tài, nên trên thị trường xuất hiện hàng loạt vật phẩm phong thuỷ như trâu vàng, lì xì Thần Tài được rao bán rầm rộ với giá “siêu rẻ”.

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần Tài. Mỗi gia đình, đặc biệt là những người làm kinh doanh, buôn bán đều ít nhiều mua vàng với mong muốn cầu may, hy vọng một năm sung túc, làm ăn suôn sẻ.

Vài năm trở lại đây, bên cạnh các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng bạc nhộn nhịp phục vụ cho ngày vía Thần Tài thì thị trường online cũng sôi động không kém.

Trâu vàng, lì xì chứa Thần Tài giá siêu rẻ hút khách: Chuyên gia phong thủy nói gì? 1
Phong bao lì xì chứa Thần Tài có thể làm quà tặng nên rất hút khách. Ảnh: FB

Dạo quanh một vòng chợ mạng, bao lì xì Thần Tài, linh vật trâu mạ vàng đang được rao bán nhộn nhịp trước ngày vía Thần Tài với mức giá siêu rẻ dao động 15.000-70.000 đồng/sản phẩm, tuỳ loại.

Trâu vàng, lì xì chứa Thần Tài giá siêu rẻ hút khách: Chuyên gia phong thủy nói gì? 2
Dù chỉ là sản phẩm mạ vàng nhập từ Trung Quốc nhưng rất được nhiều người yêu thích, bởi mua vàng thật hay mạ vàng vào ngày vía Thần Tài không quan trọng, quan trọng là để lấy may đầu năm mới. Ảnh: FB

Theo một tiểu thương kinh doanh bao lì xì Thần Tài ở Đông Anh, Hà Nội chia sẻ ngày vía Thần Tài mùng 10/1 âm lịch mọi người thường đi mua vàng với mong ước một năm mới nhiều tài lộc. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua vàng, vì thế nhiều năm nay các sản phẩm mạ vàng như: Nhẫn kim tiền, lì xì Thần Tài, lá bồ đề phủ vàng... đều rất hút khách mua.

Trâu vàng, lì xì chứa Thần Tài giá siêu rẻ hút khách: Chuyên gia phong thủy nói gì? 3
Công ty SJC năm nay cũng chào bán tượng con trâu được chế tác tinh xảo, có trọng lượng từ 1 -10 lượng/vàng, giá khoảng 55 triệu đồng/lượng. Ảnh: FB

Cũng theo tiểu thương này, sản phẩm bao lì xì Thần Tài có 2 loại bản thường và bản đặc biệt khác nhau về độ dày mỏng của miếng Thần Tài. Bản thường có giá 15.000 đồng/chiếc, bản đặc biệt có giá 39.000 đồng/chiếc, lì xì trâu vàng 35.000 đồng/chiếc, nếu lấy sỉ giá sẽ rẻ hơn.

Trâu vàng, lì xì chứa Thần Tài giá siêu rẻ hút khách: Chuyên gia phong thủy nói gì? 4
Công ty Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, công ty tung ra thị trường tượng con trâu đúc bằng vàng trọng lượng gần 3 chỉ vàng, phí gia công khoảng 2 triệu đồng/tượng. Ảnh minh hoạ

Thậm chí, một người bán hàng có địa chỉ tại Bạch Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chỉ rao bán lì xì Thần Tài đỏ kim tiền, trâu vàng may mắn xả hàng có 9.500 đồng/chiếc, kèm giấy chứng nhận chất lượng. 

Trâu vàng, lì xì chứa Thần Tài giá siêu rẻ hút khách: Chuyên gia phong thủy nói gì? 5

Trước những sản phẩm đang bán tràn lan để phục vụ cho ngày vía Thần Tài, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng cho biết, thông thường, vào ngày vía thần Tài, người dân hay đi mua vàng để cầu may vì vàng là một trong những vật có giá trị nhất về mặt kinh tế, là biểu tượng cho sự tích lũy và giàu có.

Việc mua vàng để cầu may vào ngày vía Thần Tài là một quan điểm có tính chất truyền miệng trong dân gian, bắt nguồn từ tín ngưỡng thờ Thần của một bộ phận người Á Đông.

Trâu vàng, lì xì chứa Thần Tài giá siêu rẻ hút khách: Chuyên gia phong thủy nói gì? 6
Theo chuyên gia phong thuỷ, đối với những người thờ Thần Tài, nên dọn dẹp lau sạch ban thờ, rút tỉa chân nhang rồi chuẩn bị một lễ cúng gồm có hoa tươi, quả tốt, thịt heo quay và kẹo ngũ sắc, lạy 05 lạy rồi thành tâm khấn vái là được. Ảnh: FB

Theo quan điểm của chuyên gia này, hoạt động mua vàng vào ngày vía Thần Tài mang nặng tính chất kỳ vọng riêng tư về mưu cầu lợi ích chứ hoàn toàn không có giá trị về mặt phong thủy hay năng lực tâm linh, mà đơn giản là được các tiệm vàng dẫn dắt để tăng doanh thu của họ.

Vì vậy, nếu coi Thần Tài là một đại sứ được trời đất phân công để cai quản và trợ giúp tài lộc cho thế gian thì nhân ngày này, mọi người nên cảm tạ trời đất, ơn trên đã ban cho mình đồ ăn, thức uống và của cải. Việc bày tỏ tấm lòng thành kính có thể thực hiện tại bất cứ đâu, vào lúc nào, vì người xưa cho rằng “trên đầu ba thước có thần linh” nên chỉ cần tâm khởi là thần biết, miễn sao thực lòng, chứ không câu nệ về hình thức.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục