Bức ảnh bé sơ sinh Việt Nam lọt top ảnh đẹp nhất năm 2020 về chủ đề Covid-19

Bức ảnh bé Phúc An (13 ngày tuổi) do nhiếp ảnh gia Kham chụp đã xuất sắc lọt top những bức ảnh của năm hạng mục Cuộc sống khi giãn cách xã hội vì Covid-19.

Hãng tin Reuters mới đây đã công bố danh sách những bức ảnh đẹp nhất của năm 2020, thuộc các hạng mục khác nhau với tiêu đề Pictures of the Year. Theo đó, năm nay cuộc thi có nhiều hạng mục đa dạng như Sự bùng phát Covid-19 ở Mỹ, Những con số đáng sợ về Covid-19, Cuộc sống khi giãn cách xã hội vì Covid-19, Nước Mỹ năm 2020, Giải trí, Tôn giáo, Phong cảnh, Động vật...

Bức ảnh bé sơ sinh Việt Nam lọt top ảnh đẹp nhất năm 2020 về chủ đề Covid-19 1

Phúc An (13 ngày tuổi) (Ảnh Kham)

Gây chú ý trong số các hạng mục là Cuộc sống, khi có sự xuất hiện của một bức ảnh chụp về Việt Nam. Đó là bức ảnh do nhiếp ảnh gia Kham chụp về em bé sơ sinh có tên Phúc An (13 ngày tuổi). Trong phần chú thích ảnh của mình, nam nhiếp ảnh đã kể câu chuyện về em bé Phúc An được chào đời ở Bệnh viện Vinmec, Hà Nội ngày 1/4. Khi đó, em bé đeo mạng che mặt rời nhà tiêm chủng khi quốc gia Đông Nam Á này bắt đầu áp dụng những biện pháp cách ly xã hội nghiêm ngặt.

Bức ảnh bé sơ sinh Việt Nam lọt top ảnh đẹp nhất năm 2020 về chủ đề Covid-19 2

Trong ảnh, khoảnh khắc Phúc An nằm ngủ ngon lành khiến nhiều người thực sự xúc động. Em sinh ra ở giữa thời điểm đại dịch nên sự ra đời của em cũng thật đặc biệt, đến cả cái tên cũng là mong muốn của rất nhiều người, mong mọi thứ sớm trở lại bình thường, hạnh phúc và bình an.

Bức ảnh bé sơ sinh Việt Nam lọt top ảnh đẹp nhất năm 2020 về chủ đề Covid-19 3

Bức ảnh bé sơ sinh Việt Nam lọt top ảnh đẹp nhất năm 2020 về chủ đề Covid-19 4

>> Xem thêm: Tổng thống Pháp Macron dương tính với SARS-CoV-2 gây COVID-19

Bức ảnh bé sơ sinh Việt Nam lọt top ảnh đẹp nhất năm 2020 về chủ đề Covid-19 5

Bên cạnh bức ảnh này, Reuters còn chia sẻ nhiều bức ảnh xúc động khác về những đau khổ cũng như khó khăn của đội ngũ y tế toàn cầu khi phải oằn mình chống dịch, không màng hiểm nguy. Hàng loạt bức ảnh đều thể hiện, khắc họa rõ nét tình hình thực tế, những bất đồng, quan điểm trái ngược trong năm 2020.

Ảnh: Reunter

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới
Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới

Đại dịch Covid-19 đã trở nên tồi tệ hơn ở Brazil. Một phần là vì biến thể Manaus của virus, bên cạnh đó còn nhiều lý do khác. Các chuyên gia cho rằng cần có một đợt phong tỏa chặt để ngăn dịch lây lan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục