2 cháu bé bị sát hại thương tâm: Nghẹn ngào đám tang không di ảnh

Bên bàn thờ của hai con, người mẹ lúc tỉnh lúc mơ, luôn gọi tên hai con trở về, rồi chị lại lẩm nhẩm: "tội cho hai đứa con tôi, các con ra đi đột ngột đến nỗi không kịp làm di ảnh để thờ"...

Bên bàn thờ của hai con, người mẹ lúc tỉnh lúc mơ, luôn gọi tên hai con trở về, rồi chị lại lẩm nhẩm: "tội cho hai đứa con tôi, các con ra đi đột ngột đến nỗi không kịp làm di ảnh để thờ"...

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, về thôn Pheo, xã Nguyệt Ấn (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa), nơi vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến hai con nhỏ của gia đình anh chị Lê Văn Hải và chị Bùi Thị Nam thiệt mạng, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng.

Từ khi xảy ra sự việc lúc 16h30 ngày 7/7 đến 10h sáng 8/7 mọi thủ tục mai táng đã được hoàn tất, chỉ còn lại bàn thờ của hai cháu trơ trọi không di ảnh khiến nhiều người không khỏi xót xa.

2 cháu bé bị sát hại thương tâm: Nghẹn ngào đám tang không di ảnh 1

Đám tang 2 anh em nhỏ không di ảnh, không khăn tang do nhà các cháu khó khăn, ở quá xa trung tâm nên không kịp chuẩn bị lo tang ma chu đáo - Ảnh: Dân trí

Bên bàn thờ của hai con, người mẹ Bùi Thị Nam lúc tỉnh lúc mơ, luôn gọi tên hai con trở về với mẹ, rồi chị lại lẩm nhẩm trong mồm "tội cho hai đứa con tôi, các con ra đi đột ngột đến nỗi không kịp làm di ảnh để thờ".

Anh Lê Văn Hải, ngồi thẫn thờ không nói nên lời vì chỉ trong chớp mắt hai đứa con của anh đã ra đi mãi mãi.

“Hai cháu ra đi quá đột ngột lại không được toàn thây. Gia đình không muốn để lâu vì càng thêm đau xót. Vì làng cách xa trung tâm huyện, di ảnh của 2 cháu cũng chưa chuẩn bị kịp. Chúng tôi lo chôn cất cho hai cháu mới làm ảnh, bàn thờ sau” - Báo Tri thức trực tuyến dẫn lời một người họ hàng chia sẻ.

Theo báo Dân trí, vợ chồng anh Lê Văn Hải sinh được 2 người con là cháu Lê Minh Đ. (7 tuổi) và Lê Ngọc C. (5 tuổi), giờ đây, cả hai cháu đã rời xa anh chị. Theo bà con hàng xóm có mặt tại gia đình anh Hải nhận xét, các cháu rất ngoan hiền. Gia đình anh Hải vốn làm nông, chủ yếu trồng mía với sắn nên cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn.

Hung thủ Lê Văn Hồng là anh em họ hàng với gia đình anh Hải. Thường ngày Hồng vẫn qua lại nhà anh Hải ăn cơm và chơi với các cháu. Nhà Hồng cũng chỉ cách gia đình anh Hải khoảng 50m, Hồng vốn là người hiền lành, không hay rượu chè và chưa hề có tiền án, tiền sự.

Liên quan đến những vấn đề pháp lý của vụ việc, trao đổi với PV Báo Người đưa tin luật sư Nguyễn Vinh Diện -Văn phòng luật sư Vinh Diện và cộng sự thuộc Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An nhận định: “Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng khi đã cướp đi sinh mạng của hai cháu bé vô tội đang còn nhỏ. Dấu hiệu tội phạm đã có nên Cơ quan điều tra sẽ nhanh chóng khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thông tin báo chí đưa thì những hành vi của nghi phạm Hồng đã thỏa mãn cấu thành tội Giết người theo Điều 93 Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung 2009. Với các tình tiết định khung tăng nặng là giết trẻ em và giết nhiều người nghi phạm có thể bị truy tố tại khoản 1 của Điều 93 có mức hình phạt cao nhất là tử hình”.

Theo luật sư Diện, trường hợp nếu nghi ngờ nghi phạm Hồng bị tâm thần thì cơ quan điều tra bắt buộc phải trưng cầu giám định. Trong trường hợp kết quả giám định cho thấy Hồng bị tâm thần mà tại thời điểm thực hiện hành vi Hồng mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi thì sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, nếu như khi thực hiện hành vi Hồng chỉ bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự. Và đây được xem xét là tình tiết giảm nhẹ trong quá trình xét xử.

Xem thêm video:

[mecloud]niIyhUIB6D[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục