2 sinh viên giết người ở Sài Gòn bị đề nghị truy tố

Duy đã cho người bạn đồng tính của mình uống thuốc độc rồi cùng với bạn gái đi phi tang xác nạn nhân.

 

 

Duy đã cho người bạn đồng tính của mình uống thuốc độc rồi cùng với bạn gái đi phi tang xác nạn nhân.

2 sinh viên giết người ở Sài Gòn bị đề nghị truy tố 5

Hai sinh viên bị đề nghị truy tố.

Ngày 20/10, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã có kết luận điều tra chuyển Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố Trần Nhật Duy (20 tuổi) về tội “Giết người và cướp tài sản”; Đặng Gia Linh (22 tuổi, người yêu của Duy) cùng quê ở Tiền Giang về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và che giấu tội phạm”.

 

Theo kết luận của cơ quan điều tra, năm 2011, Duy có quan hệ đồng tính nam với Vạn Anh Tuấn (30 tuổi, ở cùng quê). Kể từ thời điểm này Tuấn ngăn cản không cho Duy quen và quan hệ với người khác. Đồng thời, nam thanh niên này cũng thường xuyên đe dọa những người quan hệ với Duy.

 

Tháng 10/2013 Duy đậu đại học và lên TP.HCM trọ ở đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp và tiếp tục bị “cương toả” Duy trong mối quan hệ đống tính. Cho rằng không có lối thoát Duy đã nảy sinh ý định sát hại anh T.

Cuối tháng 2/2014 Duy lên mạng Internet tìm và mua 200 gr chất độc Kaly Xyanua từ 1 thanh niên không rõ lai lịch, rồi cất giấu trong ba lô chờ có cơ hội thì hạ độc thủ.

 Giữa tháng 5/2014 khi chế mỳ tôm cho T ăn tại phòng trọ, Duy pha 1/2 muỗng chất độc vào. Nhưng khi ăn anh T thấy mùi lạ nên đổ tô mỳ, kế hoạch của Duy không thành công.

 Đêm 19/5 vì bị cảm anh T nhờ Duy mua dùm thuốc cảm. Duy lấy 2 viên thuốc con nhộng đổ thuốc bên trong ra và cho vào đó thuốc độc. Anh T uống vài 1 phút sau thì nằm gục ra sàn, dùng tay ôm cổ và thở bằng miệng, hơn 2h sau thì tử vong. Duy ngồi quan sát thi thể anh T đến sáng.

 Đáng nói là sau đó Duy đi học bình thường. Trưa 20/5 Duy lấy điện thoại của anh T bán được 1,2 triệu đồng, dùng mua 1 cưa tay, băng keo... mang về phòng trọ. Duy có gọi điện thoại báo cho bạn gái, tức Linh là đã gây việc tày trời. Linh đến phòng trọ có giúp Duy lau dọn. Do Linh nói sợ nên 1 mình Duy đã mang thi thể vào phòng vệ sinh và chặt xác...

Sáng 21/5 Duy đi học bình thường. Chiều về lấy xe anh T mang bán được 8,8 triệu đồng. Đêm 22/5 Duy rủ 1 người bạn gái cũ khác về quê nhưng khi đến bền phà Mỹ Lợi, huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang, Duy vứt ba lô có chứa 2 tay của anh T xuống. Người bạn gái cũ có hỏi nhưng Duy nói vứt đồ cũ.

 Sáng 22/5 Duy đưa bạn gái cũ về lại TP.HCM. Rồi sau đó Duy lại rủ Linh đi mua 1 cưa điện để Duy tiếp tục phân xác nạn nhân. Sáng 23/5 Duy cùng Linh mang túi xách có chứa những đoạn thi thể anh T đi xe gắn máy đến vứt ở những khu vực đường đèo heo hút tại tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng.

 Trong đêm chủ trọ phát hiện mùi hôi thối ở phòng của Duy, liền kiểm tra thì phát hiện sự việc kinh hoàng. Công an vào cuộc xác định Duy là kẻ tình nghi. Sáng 24/5 khi Duy và Linh ngủ ở khách sạn tại Lâm Đồng thì mẹ của Duy gọi điện báo, bà ngoại bênh nặng. Đến trưa cùng ngày khi Duy cùng Linh về quê thì bị bắt giữ.Sau 5 tháng điều tra, công an TP.HCM chuyển hồ sơ qua VKS cùng cấp đề nghị 2 sinh viên với những tội danh như đã nêu ở trên.

Trang Lê

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục