2 thiếu niên cướp bánh mì chống đói được miễn trách nhiệm hình sự

HĐXX xét thấy các bị cáo phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi và có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho hai bị cáo trọng vụ "cướp bánh mì chống đói".

HĐXX xét thấy các bị cáo phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi và có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho hai bị cáo trọng vụ "cướp bánh mì chống đói".

Sáng nay (15/9), TAND TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án "cướp giật tài sản" do Nguyễn Hoàng Tuấn và Ôn Thành Tân (cùng 18 tuổi, ngụ TP.HCM) thực hiện.

Thông tin về phiên tòa được các báo Vietnamnet, Tiền Phong, Tri thức trực tuyến, Vnexpress đăng tải.

Cụ thể, tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư bào chữa đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho hai bị cáo bởi giá trị tài sản cướp không lớn, không xâm phạm đến sức khỏe và tính mạng của người bị hại.

2 thiếu niên cướp bánh mì chống đói được miễn trách nhiệm hình sự 1

Hai bị cáo tại tòa - Ảnh: Vietnamnet

Đại diện VKS cho rằng tội cướp tài sản của các bị cáo cấu thành nhưng đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho cả hai bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy các bị cáo phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi và có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho hai bị cáo Nguyễn Hoàng Tuấn và Ông Thành Tân.

Theo nội dung vụ án, khoảng 22h ngày 17/10/2015, Tuấn và Tân gặp nhau tại một tiệm Internet ở phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9). Cả 2 chơi đến 10h ngày 18/10 thì nghỉ và bàn nhau đi xin việc làm.

Trên đường đi, 2 người đói bụng nên nảy sinh ý định cướp đồ ăn.

Đến trước cửa tiệm tạp hóa trên địa bàn Thủ Đức, Tuấn kêu chủ tiệm bán 2 bao chuối sây, 1 ổ bánh mì ngọt, một bao đậu phộng rang muối và 3 bao me trộn đường. Số tài sản này sau đó được cơ quan chức năng định giá 45.000 đồng.

Khi chủ tiệm mang món đồ ra ngoài thì Tuấn giật lấy, Tân tăng ga bỏ chạy. Nghe tiếng tri hô, người dân bắt được cả 2 rồi báo cơ quan công an.

Sau đó, VKSND quận Thủ Đức ra cáo trạng truy tố hai bị can Tân và Tuân về tội Cướp tài sản với khung hình phạt cao nhất lên tới 10 năm tù.

Lúc thực hiện hành vi, hai thiếu niên này mới 17 tuổi.

Cuối tháng 7 vừa quan, xét xử sơ thẩm TAND quận Thủ Đức đã tuyên phạt Tân mức án 8 tháng 20 ngày tù (bằng thời gian tạm giam), tuyên phạt Tuấn 10 tháng tù cùng về tội "cướp giật tài sản".

TAND Tối cao sau đó chỉ đạo các cơ quan tố tụng TP HCM xem xét lại toàn bộ vụ án, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Xem thêm video:

[mecloud]MjXJNXUbwx[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục