2 thiếu niên Sài Gòn cướp bánh mì chống đói nhận án tù

Liên quan đến vụ 2 thiếu niên cướp bịch đồ ăn trị giá 45 nghìn đồng bị truy tố tội "cướp giật tài sản", HĐXX đã tuyên phạt Tuấn 10 tháng tù. Bị cáo Tân lĩnh án 8 tháng 20 ngày.

Liên quan đến vụ 2 thiếu niên cướp bịch đồ ăn trị giá 45 nghìn đồng bị truy tố tội "cướp giật tài sản", HĐXX đã tuyên phạt Tuấn 10 tháng tù. Bị cáo Tân lĩnh án 8 tháng 20 ngày.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, Thanh Niên, Công an TP.HCM, sáng nay 20/7, TAND quận Thủ Đức, TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án cướp giật tài sản.

TAND đã tuyên phạt bị cáo Ôn Thành Tân (18 tuổi, ngụ quận 9) 8 tháng 20 ngày tù, tương đương với thời gian tạm giam. Do đã chấp hành xong hình phạt, Tân được thả tự do ngay sau phiên tòa.

Riêng bị cáo Nguyễn Hoàng Tuấn (18 tuổi, ngụ huyện Củ Chi), tòa tuyên án mức 10 tháng tù giam, tính từ ngày tạm giam.

Vào thời điểm xảy ra vụ án, hai bị cáo Tân và Tuấn đều chưa thành niên.

2 thiếu niên Sài Gòn cướp bánh mì chống đói nhận án tù 1

Hai thanh niên cướp bánh mì vì đói lãnh án - Ảnh: Dân trí

Theo báo Tuổi trẻ, tại tòa, hai bị cáo Tuấn, Tân đều khai nhận: Sau khi chơi game xong, cả hai đã đói bụng nhưng không còn tiền nên Tân rủ Tuấn đến tiệm tạp hóa để hỏi mua đồ rồi nhân lúc chủ quán đưa đồ giật lấy túi thức ăn bỏ chạy.

Trả lời lý do sao đói mà không về nhà kiếm đồ ăn, Tân nói do ba mẹ đã về quê hết.

Sau khi thẩm vấn, đại diện VKSND Q.Thủ Đức đề nghị mức án đối với 2 bị cáo từ 10-12 tháng tù.

Đối đáp với VKS, các luật sư bào chữa cho Tuấn và Tân cho rằng hành vi của các bị cáo đã cấu thành tội phạm, tuy nhiên hậu quả với xã hội không đáng kể, tài sản có giá trị thấp, bên cạnh đó mục đích của các bị cáo là cướp để ăn chứ không phải cướp giật để bán.

Ngoài ra, các luật sư cho rằng hình phạt đối với người chưa thành niên như các bị cáo này chủ yếu mang tính giáo dục nên đề đề nghị HĐXX xem xét cho 2 bị cáo mức án nhẹ.

HĐXX xét thấy các bị cáo thành khẩn khai báo, phạm tội khi chưa thành niên, bị cáo Tân có nhân thân tốt… nên đã tuyên phạt Tuấn 10 tháng tù, tuyên phạt Tân 8 tháng 20 ngày tù (Tân đã chấp hành xong hình phạt).

Theo báo Thanh Niên, sắp tới Tuấn  sẽ hầu tòa vụ án "trộm cắp tài sản" khác ở H.Củ Chi. Trong phiên tòa hôm nay, Tuấn khai đã thực hiện nhiều vụ trộm xe máy, xe đạp ở H.Củ Chi.

Xem thêm video:

[mecloud]d9hQdMIByn[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục