2 tỷ phú Việt lọt vào danh sách siêu giàu ở Thụy Sĩ

Hai tỷ phú người Việt vừa lọt vào danh sách giới siêu giàu ở Thụy Sĩ do ngân hàng Ngân hàng Thụy Sĩ, Wealth-X và UBS vừa công bố.

Hai tỷ phú người Việt vừa lọt vào danh sách giới siêu giàu ở Thụy Sĩ do ngân hàng Ngân hàng Thụy Sĩ, Wealth-X và UBS vừa công bố.

Theo bản báo cáo “Billionaire Census 2014” của ngân hàng Thụy Sĩ, Việt Nam có 2 tỷ phú với tổng tài sản khoảng 3 tỷ USD. Tuy nhiên, danh tính của 2 vị tỷ phú này được giấu kín không công bố với công chúng.

2 tỷ phú Việt lọt vào danh sách siêu giàu ở Thụy Sĩ 1

Hai tỷ phú Việt Nam trong danh sách "siêu giàu". Nguồn: Internet

Singapore là quốc gia trong khu vực Đông Nam Á có số lượng tỷ phú nhiều nhát lên đến 32 tỷ phú (tăng thêm 5 người so với năm ngoái). Tuy nhiên, tổng tài sản của các tỷ phú ở quốc gia này chỉ tăng thêm 1 tỷ USD lên 65 tỷ USD so với năm ngoái.

Thái Lan có 17 tỷ phú với tài sản tăng gấp đôi lên mức 50 tỷ USD. Các nước khác như Malaysia là 12 người và Philippines là 13 người có quy mô tài sản hơn 30 tỷ USD, cao gấp nhiều lần tài sản của các tỷ phú Việt Nam.

Đây là lần thứ hai, Wealth-X và UBS công bố báo cáo điều tra tỷ phú USD. Năm nay lượng người giàu (có tài sản trên 1 tỷ USD) tăng thêm 155 người, lên mức 2.325 tỷ phú. Tổng tài sản mà họ nắm giữ đạt  gần 7,3 nghìn tỷ USD, theo dữ liệu đến tháng 6/2014. Trong báo cáo này năm ngoái, Việt Nam chỉ có một đại diện duy nhất với quy mô tài sản 1 tỷ USD.

Nhân Văn (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục