Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 20/1: Đột ngột vọt lên ngưỡng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 20/1 đồng loạt cả trong nước và thế giới đều tăng mạnh.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 20/1, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 53,15 USD/thùng, tăng 0,17 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 55,99 USD/thùng, tăng 0,09 USD/thùng trong phiên.

Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 20/1: Đột ngột vọt lên ngưỡng cao 1

Ảnh minh họa

Có thể thấy, giá dầu hôm nay tăng mạnh khi thị trường nhận nhiều thông tin tích cực về khả năng tiêu thụ dầu thô từ 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

Hơn nữa, giá dầu hôm nay còn được thúc đẩy bối cảnh bà Janet Yellen sẽ có cuộc điều trần trước Thượng viện Mỹ với vai trò mới, người điều hành chính sách kinh tế của Mỹ sau nhiều năm nắm giữ vị trí lãnh đạo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Trước đó, giá dầu thế giới cũng được hỗ trợ bởi thông tin bức tranh kinh tế của Trung Quốc được cải thiện mạnh với nhiều kỳ vọng mới.

Tuy nhiên, đà tăng của giá xăng dầu hôm nay 20/1 cũng bị hạn chế đáng kể bởi diễn biến của dịch Covid-19 đang buộc nhiều quốc gia phải kéo dài hoặc tái thiết lập các biện pháp phong toả, giãn cách xã hội.

Giá xăng dầu hôm nay trong nước: Chiều ngày 11/1, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, lần điều chỉnh này, giá xăng RON 95 đã tăng 451 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 430 đồng/lít.

Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 20/1: Đột ngột vọt lên ngưỡng cao 2

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng dầu cũng đã được điều chỉnh tăng mạnh như dầu diesel đã tăng 271 đồng/lít, dầu hỏa điều chỉnh tăng 370 đồng/lít trong khi đó dầu mazut lại giữ nguyên giá.

Như vậy, giá bán lẻ cụ thể đối với mặt hàng xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh cụ thể là xăng E5 RON 92 là 15.948 đồng/lít, xăng RON 95 là 16.930 đồng/lít, dầu diesel là 12.647 đồng/lít, dầu hỏa được bán với giá là 11.558 đồng/lít và dầu mazut được bán với giá là 12.272 đồng/kg.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục