Việt Nam lần đầu chi ‘mạnh tay’ hơn 3 nghìn tỉ làm lễ hội hoa quốc tế

Quảng Bình được lựa chọn là địa điểm tổ chức Lễ hội hoa quốc tế năm 2023. Đây là một vinh dự lớn của nước ta.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi họp bàn trao đổi về một số nội dung về địa điểm, chi phí,.. đề xuất thực hiện dự án “Triển lãm Lễ hội hoa Quốc tế tại Quảng Bình năm 2023”. Vào ngày 30/10/2020, Quảng Bình đã được 80 nước thuộc Hội làm vườn thế giới lựa chọn trở thành địa điểm tổ chức triển lãm với 93% phiếu tán thành, 7% còn lại không bỏ phiếu nhưng không phản đối. Tổng chi phí dành cho chương trình này dự kiến sẽ khoảng 122 triệu Euro (tương đương 3,4 nghìn tỉ đồng).

Việt Nam lần đầu chi ‘mạnh tay’ hơn 3 nghìn tỉ làm lễ hội hoa quốc tế  1

Bố trí lễ hội hoa quốc tế (dự kiến). Ảnh: Báo Thanh niên

Theo dự kiến, lễ hội hoa quốc tế 2023 dự kiến sẽ được tổ chức tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh trên diện tích 89 ha, kéo dài tới gần 200 ngày (từ ngày 1/12/2023 đến 31/5/2024). Trong 112 triệu Euro, 60 triệu Euro (1,6 nghìn tỉ đồng) được Nhật Bản cam kết tài trợ để sử dụng xây dựng cơ sở hạ tầng.

Trước đó, một số đối tác phía Nhật Bản đã đến Việt Nam để khảo sát và thiết kế phương án cụ thể. Cùng với đó, các thông tin về kế hoạch tổ chức đã được đưa ra sau khi đượcUBND tỉnh Quảng Bình và Sở Du lịch thống nhất sơ bộ.

Theo dự kiến, lễ hội hoa quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dự kiến sẽ thu hút khoảng 8 triệu lượt khách tham quan, trong đó gồm 2,5 triệu lượt khách quốc tế và 5,5 triệu lượt khách nội địa. Doanh thu ước tính đạt khoảng 148 triệu Euro (khoảng 4,1 nghìn tỉ đồng), gồm tiền bán vé vào cổng và nhượng quyền các gian hàng ẩm thực.

Việt Nam lần đầu chi ‘mạnh tay’ hơn 3 nghìn tỉ làm lễ hội hoa quốc tế  2

Ảnh minh họa

Đây là lễ hội hoa mang tầm quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Nhiều nơi tại tỉnh Quảng Bình cũng được chú trọng nâng cấp từ nay đến 2023 để chào đón lễ hội hoa quốc tế. Lễ hội hoa được kì vọng sẽ mang hình ảnh đẹp của Việt Nam và Quảng Bình ra quốc tế.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục