Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 20/2: Tiếp tục lao dốc không phanh

Cập nhật giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 20/2: Trong khi giá xăng dầu trong nước vẫn đang giữ ồn định thì giá dầu thô trên thế giới lại sụt giảm mạnh.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch ngày 20/2, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 59,04 USD/thùng, giảm 1,49 USD/thùng trong phiên. So với cùng thời điểm ngày 19/2, giá dầu WTI giao tháng 4/2021 đã giảm tới 0,74 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 62,74 USD/thùng, giảm 1,19 USD/thùng trong phiên và cũng giảm 0,69 USD so với cùng thời điểm ngày 19/2.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 20/2: Tiếp tục lao dốc không phanh  1
Ảnh minh họa

Có thể thấy, giá dầu hôm nay ngày 20/2 sụt mạnh trong bối cảnh dự báo về nhu cầu tiêu thụ đang khí khăn mà nguồn cung dầu thô lại dồi dào không tưởng.

Thời gian gần đây, thời tiết cực xấu xuất hiện ở các bang phía Nam nước Mỹ trong đó có Texas đã phải ngừng khai thác, các nhà máy lọc dầu ở khu vực này cũng đã phải đóng cửa.

Giới chuyên gia phân tích cho rằng hoạt động khai thác sẽ nhanh chóng được phục hồi khi thời tiết bình thường trở lại nhưng sẽ mất thời gian để các nhà máy lọc dầu khôi phục hoạt động.

Trước tình trạng thời tiết xấu, ANZ Research nhận định nhu cầu của các nhà máy lọc dầu tại Texas giảm có thể khiến dự trữ dầu thô tăng trong những tuần tới, dù sản lượng dầu của Mỹ giảm khoảng 3,5 triệu thùng/ngày.

Bên cạnh đó, yếu tố cũng khiến giá dầu thô giảm mạnh chính là sản lượng khai thác của OPEC+ được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Thêm vào đó là những diễn biến xấu của thị trường chứng khoán cũng khiến giá dầu giảm mạnh.

Giá xăng dầu hôm nay trong nước: Ngày 10/2, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố giá cơ sở điều hành đối với các mặt hàng xăng dầu trong nước.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 20/2: Tiếp tục lao dốc không phanh  2
Ảnh minh họa

Sau khi trích lập quỹ BOG, giá xăng dầu được cố định ở mức giá như sau: 

Giá xăng E5RON92 không cao hơn 16.309 đồng/lít; 

Giá xăng RON95-III không cao hơn 17.270 đồng/lít;

Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 13.042 đồng/lít; 

Giá dầu hỏa không cao hơn 11.908 đồng/lít; 

Giá dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 12.622 đồng/kg.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục