200 nữ sinh bị bắt cóc khi đang ngủ trong ký túc xá

(Tinmoi.vn) Khoảng 200 nữ sinh của một trường trung học ở Chibok, cách thành phố Maiduguri, bang Borno, Nigeria 130 km về phía tây đã bị nhóm Hồi giáo vũ trang Boko Haram bắt cóc ngay trong đêm khi các em đang ngủ tại ký túc xá.

(Tinmoi.vn) Khoảng 200 nữ sinh của một trường trung học ở Chibok, cách thành phố Maiduguri, bang Borno, Nigeria 130 km về phía tây đã bị nhóm Hồi giáo vũ trang Boko Haram bắt cóc khi các em đang ngủ tại ký túc xá ngay trong đêm .

CNN đưa tin, vụ việc xảy ra hôm thứ 2 vừa qua (14/4).

Các quan chức cho biết, hàng chục tay súng đã xông vào ký túc xá khi các nữ sinh đang ngủ. Chúng đấu súng với bảo vệ trường học rồi dồn các em lên xe.

Emmanuel Sam, một quan chức giáo dục Chibok nói:“ Các tay súng hung hăng xông vào trường và bắt cóc nhiều học sinh”.

Ông không nói chính xác bao nhiêu nữ sinh bị bắt đi, nhưng một em trong số đó may mắn chạy thoát khỏi bọn bắt cóc cho biết phải có ít nhất 200 người.

200 nữ sinh bị bắt cóc khi đang ngủ trong ký túc xá 5

Ảnh một thành viên của nhóm Hồi giáo Boko Haram

Trong lúc mang các cô gái theo, những tay súng của nhóm này còn đốt cháy nhà cửa và các cơ quan trong thị trấn.

Một nữ sinh trốn được kể lại:“ Chúng bắt chúng em lên những chiếc xe tải, xe bus, một số xe chứa thức ăn và xăng dầu. Hai bên đoàn xe có một nhóm người đi xe máy tháp tùng để đảm bảo không ai trốn thoát”.

Có một xe tải bị hỏng và các nữ sinh được chuyển sang một chiếc khác. Chiếc bị hỏng sau đó đã bốc cháy và các tay súng tập trung vào sửa chữa. Nhân cơ hội này, cô bé cùng các bạn nhảy khỏi xe, chạy vào bụi rậm tìm đường về Chibok”.

Theo tiếng Nigeria, Boko Haram có nghĩa “nền giáo dục phương Tây là tội lỗi”. Trong thời gian gần đây, nhóm này tăng cường các cuộc tấn công chết chóc vào các trường học phía đông bắc. Tháng trước, Abubakar Shekau, lãnh đạo của nhóm đã tung ra một clip đe dọa bắt cóc các nữ sinh trung học.

Đầu tháng 3, chính quyền bang Borno đã đóng cửa 85 trường trung học, gửi hơn 120 nghìn sinh viên về nhà để đối phó với các cuộc tấn công ngày càng dữ dội của nhóm Boko Haram.

Thân Thương (Theo CNN)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục