Tin tức kinh doanh hot 24h ngày 21/1: Giá xăng dầu giảm, Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục 'chơi lớn'

Tin tức kinh doanh hot 24h ngày 21/1/2021: Giá xăng dầu giảm; Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chơi lớn với 'mỏ vàng' mới...

Rộ tin tỷ phú Vượng mua mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ

Trong phiên này, cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp mặt trong nhóm những mã tác động tích cực nhất tới thị trường. Chốt phiên VIC tăng 1.800 đồng/cổ phiếu (tương đương 1,74%) lên mốc 105.100 đồng/cổ phiếu. Toàn phiên có hơn 1,56 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.

Hiện mã cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang dao động khá mạnh với những phiên tăng giảm đan xen. Tính chung qua 1 tuần mã này đang giảm 5,4% giá trị. Tuy nhiên nếu tính theo mốc tháng thì mã này đang tăng gần 4% giá trị.

Tin tức kinh doanh hot 24h ngày 21/1: Giá xăng dầu giảm, Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục 'chơi lớn' 1
Empty

Một trong những thông tin khiến cổ phiếu VIC nhận được sự chú ý trong thời điểm này chính là việc đồn đoán Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ.

Theo đó, theo trang tin Newspim của Hàn Quốc, LG Electronics đang xem xét kế hoạch tách và bán lại các bộ phận kinh doanh của mình. Trong số đó, đáng chú ý nhất là mảng kinh doanh điện thoại thông minh tại Mỹ và các nguồn tin độc quyền cho biết tập đoàn Vingroup của Việt Nam đang ngỏ ý muốn mua lại.

Cũng theo báo cáo, từ 3 năm trước, LG Electronics đã hình thành mối quan hệ kinh doanh với Vingroup bằng cách cùng điều hành hoạt động kinh doanh ODM. Tuy chưa có sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường smartphone toàn cầu nhưng tại thị trường Việt Nam, smartphone VinSmart đã vượt qua iPhone của Apple để vươn lên vị trí thứ 3 về thị phần.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 21/1: Giảm sâu

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 21/1, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 53,01 USD/thùng, giảm 0,30 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 55,85 USD/thùng, giảm 0,23 USD/thùng trong phiên.

Giá xăng dầu hôm nay trong nước: Chiều ngày 11/1, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, lần điều chỉnh này, giá xăng RON 95 đã tăng 451 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 430 đồng/lít.

Tin tức kinh doanh hot 24h ngày 21/1: Giá xăng dầu giảm, Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục 'chơi lớn' 2
Empty

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng dầu cũng đã được điều chỉnh tăng mạnh như dầu diesel đã tăng 271 đồng/lít, dầu hỏa điều chỉnh tăng 370 đồng/lít trong khi đó dầu mazut lại giữ nguyên giá.

Như vậy, giá bán lẻ cụ thể đối với mặt hàng xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh cụ thể là xăng E5 RON 92 là 15.948 đồng/lít, xăng RON 95 là 16.930 đồng/lít, dầu diesel là 12.647 đồng/lít, dầu hỏa được bán với giá là 11.558 đồng/lít và dầu mazut được bán với giá là 12.272 đồng/kg.

Cập nhật Giá vàng hôm nay mới nhất ngày 21/1

Bảng giá vàng hôm nay, giá vàng thế giới hôm nay, giá vàng thế giới mới nhất, giá vàng thế giới chốt phiên ngày 21/1 hiện được niêm yết ở mức 1.868,6 USD/ounce (mua vào) và 1.869,1 USD/ounce (bán ra).

Cập nhật giá vàng trong nước mới nhất hôm nay, giá vàng mới nhất hôm nay, giá vàng thị trường trong nước, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin tức kinh doanh hot 24h ngày 21/1: Giá xăng dầu giảm, Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục 'chơi lớn' 3
Empty

Giá vàng trong nước, giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,62 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Cập nhật giá vàng, giá vàng SJC hiện được niêm yết ở chiều bán ra ở mức 56,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng, giá vàng SJC hiện được niêm yết ở mức  55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tỷ phú Jack Ma trở lại sau gần 3 tháng 'biến mất'

Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba vừa gửi một video tới 100 giáo viên Trung Quốc vào sáng 20/1. Ông chúc mừng các giáo viên nhân ngày Lạp Bát, là ngày 8/12 theo lịch âm. Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện công khai, sau buổi nói chuyện tại diễn đàn về tài chính ở Thượng Hải cuối tháng 10/2020.

Theo Tienmu News, video này dài 50 giây, trong đó Jack Ma cho biết mình đã học tập và suy nghĩ rất nhiều trong thời gian qua.

Tin tức kinh doanh hot 24h ngày 21/1: Giá xăng dầu giảm, Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục 'chơi lớn' 4
Empty

"Tôi và đồng nghiệp cam kết gắn bó nhiều hơn cho giáo dục và từ thiện", báo Tienmu News dẫn lời tỷ phú Trung Quốc trong video. Ông cũng mời các giáo viên tới thăm đảo Hải Nam sau khi dịch Covid-19 kết thúc.

Trước đó, vào đầu tháng 1 nhiều tin đồn nổi lên trên mạng về sự "mất tích" của tỷ phú Jack Ma, khi ông đã không xuất hiện trong suốt hơn 2 tháng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục