Để 2 tài xế là F1 vẫn vô tư đi chơi Tết, chủ tịch và trưởng công an xã bị phê bình

Mới đây, Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Trù Hựu, Bắc Giang đã bị phê bình vì để 2 ca F1 tiếp xúc với BN Covid-19 nhưng không khai báo y tế, vô tư đi chơi tết và tiếp xúc nhiều người.

Ngày 21/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã có văn bản yêu cầu phê bình Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi xem xét nội dung Báo cáo nhanh số 128/BC-SYT ngày 19/2 của Sở Y tế về trường hợp liên quan đến BN Vũ Văn C. ở Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn ra văn bản phê bình Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Trù Hựu.

2 lãnh đạo xã này đã để sót 2 trường hợp công dân Vũ Văn T. (SN 1990) và Vũ Văn T. (SN 1989), đều thường trú tại thôn Thanh Tân, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn.​ Cả 2 tài xế này đi từ vùng dịch (tỉnh Hải Dương) trở về địa phương, đồng thời có liên quan đến F0 nhưng đã không khai báo y tế. 

Để 2 tài xế là F1 vẫn vô tư đi chơi Tết, chủ tịch và trưởng công an xã bị phê bình 1
Lục lượng chức năng phong tỏa tạm thời thôn Thanh Tân, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: FB

Trong văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn rút kinh nghiệm trong việc báo cáo không kịp thời, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thiết lập hồ sơ xử phạt nghiêm 2 trường hợp khai báo không trung thực (nếu đến mức phải xử lý hình sự thì xử lý hình sự).

Được biết, 2 công dân trên đã bị xử phạt về hành vi "Không khai báo hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân" với số tiền 20 triệu đồng/người.

Trước đó, tối 6/2, cả 2 có tới nhà BN V.V.C. (32 tuổi, ở thôn Khoa Bộ, xã Liên Hồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Bệnh nhân C. làm việc tại phòng kỹ thuật của Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam, huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) được công bố mắc Covid-19 ngày 18/2.

Sau đó, ngày 7 đến 10/2, 2 người này điều khiển xe tải từ Hải Dương đi Quảng Bình giao hàng, đến ngày 10-2 về nhà ở thôn Thanh Tân.

Trở về từ vùng có dịch nhưng 2 trường hợp này không những không khai báo y tế mà còn đi chơi rất nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trong dịp Tết Tân Sửu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục