Bà bầu đẻ rơi con trong nhà vệ sinh rồi bỏ vào thùng rác nói không biết mình mang thai

Chiều 21/12, bác sĩ Nguyễn Minh Quân - GĐ Bệnh viện quận Thủ Đức, cho biết vừa có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế TP.HCM về trường hợp sản phụ sinh rớt trong nhà vệ sinh bệnh viện, sau đó bỏ con vào thùng rác.

Theo GĐ Bệnh viện quận Thủ Đức, đến chiều nay, sức khỏe sản phụ N.T.L.A. (18 tuổi, quê Tánh Linh, Bình Thuận), người đẻ rơi con trong nhà vệ sinh của viện rồi cho vào thùng rác đã ổn định.

Còn bé trai con sản phụ hiện đã được chuyển sang khoa Hồi sức Nhi của BV để tiếp tục chăm sóc. Bé trai cân nặng 3kg, ngoài bị đứt dây rốn một phần thì hồng hào, sức khỏe tốt, da niêm hồng.

Trước đó, chị N.T.L.A. vào viện lúc 7h sáng ngày 20/12 rồi đi vào nhà vệ sinh ngay mà chưa đăng ký thăm khám. Sau đó, sản phụ hạ sinh một bé trai tại đây nhưng bất ngờ cho bé vào thùng rác.

May mắn là nhân viên dọn vệ sinh kịp thời phát hiện nên thông báo cho nhân viên y tế đưa sản phụ đến khoa sản. Ngay lập tức các bác sĩ tiến hành kẹp, cắt rốn, lau khô, ủ ấm bé, chuyển hồi sức nhi điều trị.

Bà bầu đẻ rơi con trong nhà vệ sinh rồi bỏ vào thùng rác nói không biết mình mang thai 1

Tới đây, người dì sẽ đón A. và em bé về nhà mình để tiện chăm sóc. Ảnh: FB

Đến sáng 21/12, sức khỏe của 2 mẹ con đều ổn định. Trong đó người mẹ đang được theo dõi hậu sản bởi khi sinh bị rách tầng sinh môn phải khâu vá, cầm máu.

Sau khi qua cơn nguy kịch, sản phụ này khai đại với bác sĩ điều trị và đại diện phòng Kế hoạch tổng hợp là bản thân đang học tiếng anh giao tiếp. Chị A. nói không hề biết là mình mang thai, từng bị rối loạn kinh nguyệt nên cũng không thắc mắc chuyện mình chậm kinh.

Trong suốt thời gian mang thai chị A. vẫn đi tập thể dục, tập yoga bình thường. Đến sáng sớm 20/12, sản phụ thấy đau bụng nên gọi điện cho dì ruột qua đưa mình đi khám.

Bà bầu đẻ rơi con trong nhà vệ sinh rồi bỏ vào thùng rác nói không biết mình mang thai 2

Do mẹ A. mất rồi nên người dì rất thương cháu, đưa cháu về ở và coi như con. Sau khi biết sự việc, cha ruột của A. chỉ sốc chứ không có ý trách móc hay ghét bỏ gì con. Ảnh: BSCC

Tại phòng khám tư gần nhà, bác sĩ nói A. bị viêm ruột thừa và kêu đến BV quận thăm khám.

Tại BV quận Thủ Đức, khi đang ngồi chờ dì đăng ký khám, sản phụ thấy đau bụng nhiều nên vào nhà vệ sinh. Không ngờ trong lúc rặn thì có em bé theo ra.

Quá hoảng hốt, A. vội bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì và vì không mang điện thoại theo người nên không gọi được cho dì ngay lúc đó.

Khi ra ngoài thì A. bị chảy máu nên người xung quanh đưa vào khoa Sản.
Khi bác sĩ hỏi cha của em bé là ai, thì A. nói không biết.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục